Bài tập cho mặt vline đơn giản nhanh chóng


Sở hữu một gương mặt V Line tự nhiên chưa bao giờ là khó khăn nếu như bạn tập luyện đúng cách. Cùng tìm hiểu một số bài tập cho mặt vline đơn giản nhanh chóng mà không phải phẫu thuật hay tập luyện cực khổ.

Bài tập cho mặt vline cơ bản

Đây là bài tập không quá khó thực hiện mà bạn chủ yếu thực hiện trên môi, cung gò má và cơ hai bên miệng, điều chuyển không khí qua nhịp thở giúp bạn có vùng má săn chắc.

Bài tập này khá đơn giản, bạn chỉ cần ngậm miệng lại, mím chặt môi vùng miệng, thổi khí cho môi trên phồng lên. Sau khi đã giữ khí trong mồm khoảng 10 giây, chuyển nhẹ nhàng sang má bên trái giữ 10 giây rồi lại tiếp tục chuyển qua phải 10 giây. Động tác này có tác dụng chính là làm săn chắc cơ má và bạn chỉ cần thực hiện khoảng 15 lần.

Bài tập cho mặt cơ bản này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc cằm gọn
Bài tập cho mặt cơ bản này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc cằm gọn

Bài tập súc miệng

Bên cạnh bài tập cho mặt vline cơ bản thì bạn cũng có thể tận dụng bài tập súc miệng để giúp sở hữu khuôn mặt thon gọn hơn. Bạn không phải ngậm nước mà chỉ cần phải mô phỏng lại bằng cách hít khí bằng miệng một hơi thật mạnh, ngậm miệng lại sau đó đẩy khí từ má trái sang má phải giống như đang súc miệng.

Bài tập này sẽ tác động lên hai gò má và lên cơ môi nên bạn cần tập tối thiểu 10 lần. Đây là cách tập cơ mặt mang lại hiệu quả cao giúp cho các vùng cơ được co giãn tốt hơn.

Bài tập tạo đường xương đòn

Bài tập tạo đường xương đòn có tác dụng tạo ra chiếc cằm thon gọn, góc cạnh và thể hiện rõ đường nét trên cơ mặt.

Để thực hiện bài tập cho mặt vline này bạn đặt hai đầu ngón tay cái bên dưới cằm, hai ngón tay đặt cạnh nhau. Sau đó từ từ trượt ngón tay cái dọc theo đường viền quai hàm từ cằm đến tai và tạo lực siết nhẹ trên da.

Bài tập xương đòn cũng hỗ trợ giúp cằm thon gọn hiệu quả
Bài tập xương đòn cũng hỗ trợ giúp cằm thon gọn hiệu quả

Bài tập cằm

Bài tập này có tác động mạnh lên vùng cằm, khiến cho vùng này trở nên săn chắc và giúp gương mặt bạn thon gọn hơn.

Cách thực hiện bài tập này cũng khá đơn giản, bạn ngồi vào bàn và đặt nắm đấm dưới cằm. Sau đó giữ khuỷu tay của bạn ở trên bàn. Sau đó từ từ nhẹ nhàng và cố gắng mở miệng ra, vẫn đẩy nắm đấm của bạn lên, tạo ra áp lực. Thực hiện động tác như vậy một lúc và thả ra, thực hiện 3 lần, mỗi lần mở miệng 10 cái.

Bài tập nâng hàm

Bài tập nâng hàm có tác dụng chính là nâng cao cơ mặt và tránh nọng nơi vùng cằm. Cách thực hiện bài tập này là bạn ngậm miệng, từ từ đẩy hàm về phía trước, nâng môi dưới lên và cảm nhận cơ bắp căng. Sau đó giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 giây rồi tập lại.

Chỉ cần kiên trì thực hiện động tác này liên tục mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 15 cái chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về chiếc cằm thon gọn của mình sau một tuần đấy.

Bài tập nâng hàm cũng là phương pháp hiệu quả giúp cằm thon gọn
Bài tập nâng hàm cũng là phương pháp hiệu quả giúp cằm thon gọn

Bài tập mở khẩu hình

Bài tập mở khẩu hình giúp làm săn chắc các cơ mặt xung quanh miệng và môi. Để bài tập này thành công bạn cần phải thực hiện động tác há miệng càng to càng tốt.

Đầu tiên bạn cần há miệng càng rộng càng tốt, và mở khẩu hình miệng chữ O và E liên tục. Trong quá trình thực hiện động tác bạn cần lưu ý là phải phát ra âm thanh và hỗ trợ tích cực vào cơ bắp quanh mặt. Trong quá trình tập bạn cũng nên cố gắng không để răng chạm vào nhau. Đối với động tác này, chỉ cần kiên trì thực hiện mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 15 cái là đạt được hiệu quả.

Bài tập hỗ trợ xương cổ

Bài tập hỗ trợ xương cổ này cũng là một bài tập cho mặt vline hiệu quả. Bài tập này có tác dụng chính là làm giảm mỡ dưới cằm, giảm nọng cũng như tạo gương mặt thanh thoát.

Đối với bài tập này, bạn cần phải giữ đầu thẳng, song song với sàn, sau đó nhẹ nhàng di chuyển đẩy mặt ra phía trước để cảm nhận sự căng cơ mặt.

Bài tập hỗ trợ xương cổ cũng giúp cằm thon gọn hiệu quả
Bài tập hỗ trợ xương cổ cũng giúp cằm thon gọn hiệu quả

Chỉ cần kiên trì thực hiện động tác này 3 lần, mỗi lần 10 cái thì việc sở hữu một chiếc cằm thon gọn vline không còn là một điều quá xa vời. Khi bạn đã luyện tập thường xuyên, bạn có thể kéo dài thời gian thực hiện động tác này lâu hơn.

Bài tập ngậm cây bút chì

Bài tập ngậm cây bút chì cũng mang lại hiệu quả bất ngờ. Để thực hiện bài tập này bạn cần ngồi thẳng và ngậm thật chặt một cây bút chì (chắc chắn cây bút này cần sạch sẽ và an toàn để ngậm) bằng môi.

Bây giờ bạn hãy cố gắng viết tên của mình trong không khí mà không cần phải di chuyển đầu và cổ. Thực hiện động tác ít nhất 3 phút. Sau đó nghỉ ngơi một lát và tiếp tục thực hiện lại động tác này.

Trên đây là những bài tập cho mặt vline giúp các bạn sở hữu khuôn mặt thon gọn mà không cần phải luyện tập quá hà khắc hay chi tiền cho phẫu thuật. Bên cạnh đó bạn cũng nên cân bằng việc ăn uống thanh đạm trong thời gian này để đạt được hiệu quả nhanh.

 

 

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan