Bấm Huyệt Làm Đẹp Da Mặt Như Thế Nào?


Có phải bạn thường nghĩ bấm huyệt thường chỉ được sử dụng trong y học thôi không? Câu trả lời là có thì bạn sai lầm rồi đó nha! Bấm huyệt làm đẹp da mặt được nha quý vị ơi! Bấm huyệt ở thông các đường kinh và các dòng năng lượng làm cho tuần hoàn máu tốt và có hiệu lực làm cho da trở nên đẹp.

Tổng quan cách bấm huyệt làm đẹp da mặt gồm những bước nào?

Chỉ mất hơn 10 phút, mỗi tuần tiến hành ít nhất 4 lần, sau độ 15 ngày bạn có thể thu được kết quả bước đầu vì nó sẽ làm giảm sự căng thẳng cơ bắp, giữ cho da có được độ ẩm và tăng cường hoạt động của tuần hoàn ở vùng cổ, mặt. Những huyệt sẽ bấm là huyệt ở vùng lưng, vùng bụng, mắt cá chân, bàn chân, cổ và mặt.

Bấm Huyệt Làm Đẹp Da Mặt Như Thế Nào?

Các bước bấm huyệt làm đẹp da mặt cơ bản

B1: Tiến hành bấm huyệt để làm cho da đẹp bắt đầu từ phần dưới của sống lưng vì bấm ở vùng này sẽ làm cho cơ bắp bớt căng thẳng và kích thích tuyến thượng thận, cơ quan sinh dục, góp phần duy trì sự cân bằng nội tiết tố.

B2: Sau đó bạn chuyển sang bấm vùng bụng để tác động đến tuần hoàn toàn thân vì nó sẽ cải thiện chức năng của gan, dạ dày và ruột.

B3: Tiếp đến bạn bấm vùng mắt cá chân và bàn chân vì vùng này khá quan trọng bởi sự tuần hoàn tốt ở một vùng xa tim sẽ có ảnh hưởng rất tốt tới hệ tuần hoàn nói chung và làm tăng thêm hiệu lực. Hơn nữa bấm huyệt ở vùng bàn chân sẽ làm cho toàn thân bớt căng thẳng, tạo nên một cảm giác dễ chịu.

B4: Để kết thúc bạn chuyển sang bấm huyệt ở mặt và cổ. Ấn vừa phải sẽ giúp cho cơ mặt có trương lực tốt, tăng lưu huyết trong những tế bào tạo nên các lớp khác nhau của da mặt.

Lưu ý: Bấm huyệt ở vùng trước và vùng bên cổ họng sẽ giúp cho những động mạch, tĩnh mạch quan trọng ở vùng này giữ được tính đàn hồi đồng thời kích thích tuần hoàn, tưới máu tốt cho não và mặt.

Thời gian bấm huyệt ở vùng mặt thích hợp nhất là vào buổi sáng khi bạn chuẩn bị cho một ngày làm việc. Nhưng nếu không thực hiện được thì bạn có thể tiến hành vào lúc thuận lợi trong ngày đều thu được kết quả tương tự. Quan trọng là phải theo đúng trình tự đã huống dẫn.

Bạn nên ngồi trên ghế hoặc ngồi trên sàn nhưng thích hợp hơn là ngồi trên ghế tựa vì như vậy cẳng chân được thư giãn tốt hơn.

Trán

Ở đây ngón tay thẳng góc với trán, tay di chuyển từ giữa trán và 2 bên thái dương.

Hai ngón trỏ chạm nhau ở phía trên, giữa trán, ngay sát với chân tóc, hai ngón giữa tiếp giao nhau ở giữa trán và 2 ngón nhẫn tiếp giao nhau ở ngay chỗ sát lông mày.

Ân vừa phải bằng cả 3 ngón của hai bàn tay, 3 giây. Nghỉ. Làm 3 lần.

Di chuyển 2 tay sang hai bên, ở điểm giữa lông mày và tóc. ấn vừa phải và đồng thời cả hai tay, 3 giây. Nghỉ. Làm 2 lần nữa.

Di chuyển 2 tay sang 2 bên giữa cuối lông mày và chân trước. ấn vừa phải và đồng thời cả 2 tay trong 3 giây. Nghỉ. Làm 3 lần.

Mắt

Những huyệt bao quanh mắt đều nằm trong hố của mắt. Dùng 40 ngón trỏ, ngón giữa và ngón nhẫn của hai tay, tay trái cho mắt trái, tay phải cho mắt phải. Tiến hành đồng thời trên 2 mắt.

Bấm Huyệt Làm Đẹp Da Mặt Như Thế Nào?

Bấm huyệt làm đẹp da mặt tại vùng mắt

Xoè nhẹ các ngón tay, đặt đầu ngón tay dọc theo bò trên của hõm mắt, ngón nhẫn của tay trái cũng như tay phải càng gần sống mũi càng tốt. Mi mắt nhắm. ấn nhẹ vào hốc mắt.

Hạ thấp ngón tay xuống một chút, mí mắt vẫn nhắm. Ấn nhẹ hơn. Nghỉ.

Hơi cong ngón tay ấn vào bò dưới của hõm mắt. ấn nhẹ trong 3 giây.

Mũi

Đặt ngón giữa lên trên ngón trỏ (cả hai tay). ấn đồng thời lên những điểm đối xứng ở hai bên mũi.

Bấm Huyệt Làm Đẹp Da Mặt Như Thế Nào?

Bấm huyệt làm đẹp tại mũi

Đặt ngón phải vào hên phải của mũi, nối tiếp giáp với xương gò má, hơi thấp hơn chỗ ống lệ. Bên trái cũng đặt ngón tay như vậy. ấn vừa phải trong 3 giây. Nghỉ.

Di chuyển ngón tay về giữa cánh mũi, trên đường má mũi, ngay trên lỗ mũi. ấn vừa phải trong 3 giây… Nghỉ.

Đặt ngón tay giữa lên trên ngón trỏ. Mỗi bên má có 4 huyệt. ấn đồng thời vào những huyệt tương ứng ở hai bên má trái và má phải.

Hai điểm đầu tiên ở ngay sát dưới trung tâm của mắt, các hõm mắt (bò dưới) độ một khoát ngón tay. Ấn vừa phải trong 3 giây. Nghỉ.

Di chuyển ngón ra ngoài, chỗ cao nhất của gò má dưới góc ngoài của mắt một chút. Ấn vừa phải trong 3 giây. Nghỉ.

Di chuyển ngón tay xuống dưới gần với trên điểm ban đầu, ngang với cánh mũi. Ấn vừa phải trong 3 giây. Nghỉ.

Di chuyển ngón tay ra ngoài, cách tai độ 2 khoát ngón tay, cách gò má cao nhất độ 1 khoát ngón tay. ấn vừa phải trong 3 giây.

Miệng

Quanh miệng có 4 huyệt. Huyệt thứ nhất và huyệt thứ tư dùng một ngón cái. Huyệt thứ hai và huyệt thứ ba bấm đồng thời cả hai bên.

Đặt ngón cái ở điểm giữa mũi và môi trên. ấn vừa phải trong 3 giây. Nghỉ.

Ân bằng hai ngón cái vào 2 điểm, ở cách mép độ 2 khoát ngón tay. Ấn vừa phải trong 3 giây. Nghỉ.

Đặt ngón cái vào huyệt giữa cằm và môi dưới. ấn vừa phải trong 3 giây.

Dưới cằm

Huyệt nằm ở 2 khoát ngón tay sau xương hàm dưới, ở đấy có một chỗ lõm.

Đặt ngón cái vào đó. Ấn vừa phải trong 3 giây. Nghỉ. Làm lại.

Cổ và họng

Để bấm huyệt ở cổ dùng ngón giữa và ngón trỏ của tay trái cho bên trái và của tay phải cho bên phải. Những điểm trên hình vẽ giúp bạn nhận rõ vị trí huyệt. Tuy vậy, bạn nên ấn nhẹ nhàng rồi ấn vừa trên toàn bộ vùng cổ, đồng thời cả hai bên.

Đặt ngón giữa và ngón trỏ của bàn tay phải vào dưới hàm của bên cạnh phần trên của khí quản. Tay trái cũng đặt như vậy, ở bên trái. ấn nhẹ trong 2 giây lên co, không ấn vào khí quản. Nghỉ.

Di chuyển một chút xuống dưới. ấn nhẹ.

Tiếp tục như vậy cho đến phía dưới cổ. Mỗi huyệt ấn nhẹ trong 2 giây.

Đưa tay lên trên, dịch ra phía ngoài. Theo dọc những cơ chính ở cổ, bấm lần lượt từ trên xuống dưới. Có một điểm ở dưới cổ, giữa hai xương đòn. Hãy cong ngón cái và ấn vào bò trên xương. ấn xuống dưới, không ấn vào cổ họng. ấn vừa phải trong 3 giây. Ngừng. Làm lại 2 lần.

Thái dương

Bài huyệt này kết thúc ở huyệt thái dương. Dùng ngón giữa đè lên ngón trỏ để ấn.

Tìm điểm hơi lõm của vùng thái dương. ấn đồng thời bằng 2 tay ở 2 bên mức độ vừa trong 3 giây. Nghỉ.

Làm lại lần nữa.

Sau khi bấm huyệt xong bạn cần nghỉ một lát. Tựa lưng vào ghế tựa, hít không khí vào đằng mũi cho căng đầy phổi. Nín thở trong 3 giây rồi thở ra từ từ qua đằng miệng. Thở ít nhất 6 lần như vậy.

Bệnh nhân cần lưu ý gì khi thực hiện bấm huyệt

Để xoa bóp bấm huyệt đạt được hiệu quả như mong muốn và đảm bảo an toàn, người bệnh cần lưu ý những vấn đề sau:

Người bệnh bị đau vai gáy mạn tính cần phải chụp X-quang phổi trước khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt để chắc chắn mình không mắc các bệnh lý về phổi hay trung thất. Trong trường hợp mắc bệnh này, bạn không nên bấm huyệt mà cần sử dụng phương pháp chữa bệnh khác.

Những bệnh nhân từ 45 tuổi trở lên cần phải kiểm tra mật độ khoáng chất xương trước khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt.

Những bệnh nhân không chịu được bấm huyệt, người mắc bệnh tiểu đường không nên bấm huyệt.

Người đang bị chấn thương, bao gồm cả vết thương kín và vết thương hở (gãy xương, rạn xương, …) không được bấm huyệt.

Bệnh nhân đang mắc các bệnh lý như viêm ruột thừa, thủng dạ dày, viêm vòi trứng không được bấm huyệt.

Không nên bấm huyệt tại các vùng da bị viêm nhiễm, lở loét…

Bấm huyệt làm đẹp da mặt là phương pháp mà nhiều chị em phụ nữ hiện đại hiện nay vô cùng ưa chuộng. Nếu cảm thấy việc bấm huyệt quá khó và bạn không thể tự thực hiện thì hãy đến spa để được kỹ thuật viên hỗ trợ và chăm sóc bạn tốt hơn. Chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan