Cằm chẻ là gì? Cách tạo cằm chẻ tự nhiên nhất


Cằm chẻ là một yếu tố rất dễ nhận biết và có thể quan sát bằng mắt thường. Tỉ lệ những người có cằm chẻ tự nhiên hiện nay trên thế giới cũng rất được quan tâm. Cùng tìm hiểu để biết thêm một yếu tố thẩm mỹ rất được người Á Đông quan tâm qua bài viết này nhé!

Cằm chẻ là gì ? Tỷ lệ có cằm chẻ tự nhiên là?

Cằm chẻ là chiếc cằm được chia làm 2 phần 2 bên đối xứng qua một đường rãnh lõm. Khác với má lúm đồng tiền có thể biến mất theo thời gian, là một đặc điểm nhận diện của cơ thể và không thể tự biến mất một cách tự nhiên được.

"<yoastmark

Với vết lõm rất rõ, người sở hữu cằm chẻ rất dễ được nhận diện khi có ánh nhìn trực diện. Không phân biệt nam hay nữ. Do đó, hiện nay không hiếm để bắt gặp những người sở hữu nó trong và ngoài nước Việt Nam, kể cả người nổi tiếng.

Tỷ lệ xuất hiện tự nhiên

Chiếm khoảng 5% tổng dân số thế giới, tỉ lệ người có cằm chẻ quả thực đủ để khiến người ta ngạc nhiên. Có thể được quyết định bởi gen di truyền. Theo đó, nếu có bố hoặc mẹ có cằm chẻ, tỉ lệ con được sinh ra cũng mang đặc điểm này chiếm khoảng 25 đến 30%. Tuy nhiên nếu có cả bố và mẹ đều sở hữu, tỉ lệ này sẽ được nâng lên từ 50 đến 100%.

Tuy nhiên, đây chưa hẳn là điều được khẳng định dù được phân loại vào đặc điểm mang tính di truyền. Vẫn có những trường hợp con sinh ra không có dù cả ba và mẹ đều có và ngược lại. Do đó, đây vẫn là đặc điểm gây tò mò và thích thú cho nhiều người khi sở hữu.

"Khoảng

Ý nghĩa của tướng cằm chẻ

Với nét đặc biệt của những người mang cằm chẻ, cùng phân tích dưới quan niệm nhân tướng học theo phân tích Á Đông để xem tính cách và các yếu tố liên quan đến đặc điểm này như thế nào.

Ở nữ giới

Vốn được đánh giá là nét tướng số tốt, phụ nữ mang cằm chẻ cũng được đánh giá vô cùng khách quan từ góc độ nhân tướng học.

Tính cách người phụ nữ có cằm chẻ thường thẳng thắn, do đó phân định yêu ghét vô cùng rõ ràng, do thẳng tính nên bộc lộ suy nghĩ của mình vô cùng dễ dàng. Cũng chính bởi điều này mà có thể bắt gặp nét bướng bỉnh và khá quyết liệt mỗi khi họ tranh luận hay bảo vệ quan điểm cá nhân. Nếu không biết kiểm soát và điều tiết cho phù hợp, vô tình họ sẽ mang tính cách bảo thủ và cứng nhắc, gây cản trở bước đường thăng tiến hay ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong xã hội.

Bởi tính cách độc lập và tự tin, phụ nữ khá mạnh mẽ và tự gầy dựng sự nghiệp lên bằng chính đôi chân của mình do đó sự nghiệp sẽ thăng tiến khi họ chịu nỗ lực. Thông minh, sáng tạo là điểm cộng; bình tĩnh vững vàng là động lực để họ chinh phục ước mơ do đó họ rất dễ đạt được nhiều thành tựu từ khi còn rất trẻ.

Vốn sở hữu vẻ ngoài cuốn hút nên con gái  thường được nhận nhiều sự chú ý từ các bạn khác giới. Họ vô cùng chủ động trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, con gái cằm chẻ coi trọng tình cảm nên sẽ vô cùng chung thuỷ. Sau những vấp ngã, họ sẽ biết cân bằng giữa cảm xúc và lý trí để có một mối quan hệ bền vững hơn.

"Con

Ở nam giới

Một điều chắc chắn rằng, quyến rũ và gợi cảm sẽ là tính từ dành cho những người phái mạnh một khi sở hữu nét duyên ngầm Á Đông này. Bên cạnh đó, sự nghiệp xán lạn hơn cũng là một điểm cộng đầy tích cực cho chiếc cằm chẻ đầy khác biệt.

Dưới góc nhìn phân tích nhân tướng học, đàn ông mang cằm chẻ thường có những đặc điểm sau đây:

Về phương diện tính cách: đàn ông có cằm chẻ thường được đánh giá khá phóng khoáng, phong trần nhưng vẫn mang đầy nét lịch thiệp. Họ khá ga lăng và hiểu phụ nữ nên cũng ảnh hưởng đến đường tình duyên khi được đánh giá vô cùng đào hoa vì sức hút đến từ tính cách của mình. Tuy đa tình và hào hoa là vậy, nhưng một khi lập gia đình, đây sẽ là kiểu người rất chăm lo cho vợ con, như là một phiên bản hoàn toàn khác vậy.

Trên bước đường sự nghiệp: vốn sở hữu tư duy logic và trí thông minh hơn người, nam giới mang cằm chẻ được đánh giá khá thành công trên bước đường sự nghiệp. Với sự kiên trì và nỗ lực hết mình của bản thân, có thể mang về thành tựu  nổi bật để ghi dấu bản thân chỉ là chuyện sớm muộn đối với mẫu người đàn ông này.

"Phong

Xấu hay đẹp khi có cằm chẻ

Quan niệm về đẹp và xấu thay đổi liên tục tùy theo từng thời đại. Do đó, Làm đẹp mặt nhận thấy thước đo dành cho đặc điểm này khá tương đối và còn tùy theo gu thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên với quan niệm Á Đông từ xưa đến nay, nó vẫn được coi là một nét tướng tốt do đó nhận được rất nhiều đánh giá cao.

Thường được đánh giá vô cùng duyên dáng, sở hữu độ quyến rũ riêng nhờ điểm nhấn của chiếc cằm chẻ trên gương mặt khiến họ trở nên vô cùng khác biệt. Đặc biệt, nếu chiếc cằm chẻ tương xứng với gương mặt sẽ tạo thành điểm nhấn khó phai, ghi dấu ấn cho mỗi lần xuất hiện của họ.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan