Những cô nàng có khuôn mặt dài cắt tóc ngắn có hợp không?


Nhiều cô nàng mặt dài khá yêu thích các mẫu tóc ngắn nhưng lại phân vân không biết mặt dài cắt tóc ngắn có hợp không. Bài viết này sẽ giúp nàng có được sự lựa chọn đúng đắn khi có ý định diện kiểu tóc này.

Mặt dài cắt tóc ngắn có hợp không?

Đặc điểm của khuôn mặt dài là chiều dài khuôn mặt thường gấp đôi chiều ngang, phần cằm có thể hơi nhọn hoặc vuông, phần xương trán vuông, hơi cao. Kiểu khuôn mặt này sẽ mang lại cảm giác thiếu hài hòa, cân đối và cũng thường gặp khó khăn khi chọn kiểu tóc sao cho phù hợp.

Kiểu tóc ngắn là một gợi ý đáng để những cô nàng có khuôn mặt dài cân nhắc
Kiểu tóc ngắn là một gợi ý đáng để những cô nàng có khuôn mặt dài cân nhắc

Những cô nàng cá tính có thể rất thích các kiểu tóc ngắn nhưng lại lo lắng khuôn mặt dài cắt tóc ngắn có hợp không. Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc thì mặt dài hoàn toàn có thể diện kiểu tóc ngắn nhưng có khá nhiều điều bạn cần lưu ý khi muốn diện kiểu tóc này. Đó là những lưu ý gì? Hãy xem chi tiết hơn ở phần nội dung ngay bên dưới nhé!

Lưu ý khi cắt tóc ngắn cho khuôn mặt dài nàng cần nên biết

Để biết mặt dài cắt tóc ngắn có hợp không, bạn cần chú ý trong việc để tóc mái. Với khuôn mặt dài việc để tóc mái sẽ giúp tạo cảm giác khuôn mặt được thu ngắn lại và trông sẽ hài hòa, cân đối hơn. Tùy sở thích cá nhân mà nàng có thể chọn để tóc mái bằng, mái xéo, mái thưa… Không chỉ để tóc mái sẽ giúp “ăn gian” được chiều dài khuôn mặt mà còn giúp nàng “hack” tuổi hiệu quả.

Khi diện kiểu tóc ngắn nàng có khuôn mặt dài cần chú ý nhiều vấn đề
Khi diện kiểu tóc ngắn nàng có khuôn mặt dài cần chú ý nhiều vấn đề

Khi những cô nàng có gương mặt dài để tóc ngắn thì cần chú ý không cắt tóc quá ngắn. Bởi điều này sẽ tạo sự mất cân bằng giữa chiều dài khuôn mặt với chiều dài mái tóc khiến lộ rõ hơn các khuyết điểm trên khuôn mặt. Vì vậy, tốt nhất nên để mái tóc có độ ngắn vừa phải để hài hòa với gương mặt dài.

Bên cạnh đó, để tăng thêm vẻ nữ tính, mềm mại, thiện cảm cho khuôn mặt dài thì nàng có thể lựa chọn uốn cúp nhẹ nhàng đuôi tóc để khuôn mặt bầu bĩnh hơn, trẻ trung hơn. Đặc biệt, bạn cần ghi nhớ là tốt nhất không được để tóc ngắn thẳng, xẹp, không có độ phồng. Kiểu tóc này có thể khiến khuôn mặt dài của nàng bị “dìm hàng” đáng kể khi trông dài hơn, thiếu cân đối hơn.

Gợi ý một vài kiểu tóc ngắn phù hợp cho nàng có khuôn mặt dài

Với nội dung trên thì bạn đã biết có mặt dài cắt tóc ngắn có hợp không. Với kiểu mặt dài thì nàng không thể đơn thuần chỉ “xén” ngang mái tóc mà cần có những chi tiết nhấn nhá ở phần mái hoặc đuôi tóc để diện mạo trông xinh đẹp, hài hòa và trẻ trung hơn. Dưới đây là một số mẫu tóc ngắn cho những cô nàng mặt dài có thể tham khảo:

  • Tóc bob cắt lớp nữ tính

Kiểu tóc này rất phù hợp với những nàng mặt dài khi phần mái bằng trẻ trung được kết hợp với phần tóc được cắt lớp xoăn nhẹ giúp cho tóc thêm phần bồng bềnh. Tóc bob cắt lớp giúp khuôn mặt nàng sẽ trở nên đáng yêu, nữ tính hơn. Hãy thử ngay kiểu tóc này nếu nàng đang muốn làm mới diện mạo của mình với tóc ngắn nhé!

  • Tóc ngắn có phần mái thưa cuốn hút

Phần mái thưa không chỉ giúp nàng sở hữu khuôn mặt dài trông cân đối hơn mà còn giúp diện mạo thêm phần trẻ trung, ngọt ngào và cuốn hút hơn. Vì vậy sẽ thật thiếu sót nếu những cô nàng sở hữu gương mặt dài yêu thích tóc ngắn bỏ qua kiểu tóc siêu xinh này.

Tóc ngắn vừa phải, mái thưa giúp nàng có khuôn mặt dài trẻ hơn
Tóc ngắn vừa phải, mái thưa giúp nàng có khuôn mặt dài trẻ hơn
  • Tóc ngắn uốn nhẹ, mái bằng trẻ trung

Khuôn mặt dài thiếu cân đối của nàng sẽ được khắc phục hiệu quả khi diện kiểu tóc này. Tóc ngắn uốn nhẹ, mái bằng cũng sẽ giúp cho nàng trẻ hơn tuổi thật. Vì vậy hãy can đảm chọn kiểu này nếu nàng đang muốn làm mới hình ảnh của bản thân mình với tóc ngắn.

  • Tóc uốn cúp không mái thanh lịch

Một gợi ý khác dành cho cô nàng mặt dài muốn diện kiểu tóc ngắn lưng chừng ngang vai, uốn nhẹ đuôi tóc, không mái. Với kiểu tóc này thì nàng có thể chọn kiểu trang điểm kết hợp với bộ trang phục phù hợp là chắc chắn sẽ ghi điểm với mọi người xung quanh ngay thôi.

Nàng sở hữu mặt dài có thể thử kiểu tóc ngắn không mái này
Nàng sở hữu mặt dài có thể thử kiểu tóc ngắn không mái này

Với những chia sẻ trên từ Viện thẩm mỹ Seoul Center hẳn là các nàng đã có thể biết được với khuôn mặt dài cắt tóc ngắn có hợp không rồi. Chúng ta không thể phủ nhận một điều là mái tóc phù hợp sẽ giúp cải thiện đáng kể những khuyết điểm của khuôn mặt. Nếu nàng yêu thích kiểu tóc này thì hoàn toàn có thể tham khảo một vài gợi ý có trong bài. Hy vọng bài viết này sẽ giúp nàng có được lời giải đáp thỏa đáng và có được mái tóc đẹp hài hòa nhất nhất với khuôn mặt để nâng tầm phong cách lẫn diện mạo nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan