Răng hô nhẹ niềng răng được không? Nên lựa chọn phương pháp nào?


Răng hô là khuyết điểm phổ biến gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Trong một số trường hợp, khách hàng băn khoăn răng hô nhẹ niềng răng được không? Phương pháp nào cải thiện khi răng hô nhẹ hiệu quả nhất? Cùng tham khảo bài viết của Làm đẹp mặt nhé!

Răng hô nhẹ niềng răng được không? Nên áp dụng phương pháp nào?
Răng hô nhẹ niềng răng được không? Nên áp dụng phương pháp nào?

Răng hô nhẹ là như thế nào?

Tình trạng răng hô nhẹ là những trường hợp răng mọc lệch về phía trước khoảng 20 –30 độ so với cung hàm. Và nếu quan sát thật kỹ chúng ta mới có thể nhận thấy dấu hiệu này.

Khi nhìn góc nghiêng, răng hô nhẹ sẽ chệch ra bên ngoài và có thể gây một xíu khuyết điểm. Để biết chính xác răng thuộc trường hợp hô nhẹ hay nặng, chúng ta cần liên hệ với đội ngũ những bác sĩ nha khoa để được thăm khám, xem xét mức độ.

Trường hợp răng hô nhẹ có thể nhận biết bằng việc quan sát thấy môi và góc nghiêng nhô ra hơn bình thường. Mặc dù tình trạng hô nhẹ nhưng sẽ gây ảnh hưởng và xuất hiện những tác động đến người mắc phải. Thông thường răng hô sẽ khiến việc ăn nhai diễn ra khó khăn. Hơn hết, các chuyên gia cho răng hô nhẹ chính là nguyên nhân dẫn đến những bệnh lý như vẩu hàm, nguy cơ mắc các bệnh về viêm nha chu và tác động xấu đến cuộc sống mỗi người.

Cận cảnh dấu hiệu nhận biết răng hô nhẹ
Cận cảnh dấu hiệu nhận biết răng hô nhẹ

Răng hô nhẹ niềng răng được không?

Nhiều người vẫn hay cho rằng, răng hô nặng và nhiều mới nên áp dụng phương pháp niềng răng để cải thiện. Tuy nhiên trên thực tế, việc sở hữu hàm răng hô nhẹ gây nên một số tác động lớn đến cuộc sống. Do đó bạn có thể cải thiện bằng cách áp dụng phương pháp niềng răng để tạo lực kéo và điều chỉnh răng về vị trí sao cho cân đối nhất.

Niềng răng là kỹ thuật hiện đại sử dụng các dây cung, mắc cài cũng như những khay niềng nhằm tạo nên lực kéo để dịch chuyển và sắp xếp những chiếc răng thiếu cân xứng trở về vị trí cân đối. Lựa chọn niềng răng sẽ giúp cải thiện chức năng thẩm mỹ, đảm bảo quá trình ăn nhai như bình thường, cam kết giữ nguyên răng thật.

Tùy từng tình trạng mà răng hô nhẹ có thể áp dụng niềng hay khôngTùy từng tình trạng mà răng hô nhẹ có thể áp dụng niềng hay không
Tùy từng tình trạng mà răng hô nhẹ có thể áp dụng niềng hay không

Theo các bác sĩ nha khoa, răng hô nhẹ có thể áp dụng phương pháp niềng răng. Tuy nhiên việc niềng có hiệu quả hay không sẽ còn tùy thuộc vào nhiều những nguyên nhân hô khác nhau.

 • Nếu trường hợp răng hô nhẹ có thể áp dụng niềng răng bằng nhiều cách khác nhau để cải thiện.
 • Răng hô do cấu trúc xương thì sẽ không niềng răng hiệu quả. Những trường hợp này nên áp dụng phẫu thuật hàm để chỉnh cấu trúc xương, bởi lúc này niềng răng sẽ không có hiệu quả.
 • Trường hợp bị hô do răng lẫn hàm, bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám và đưa ra phương pháp kết hợp cả hai. Việc niềng răng hay phẫu thuật hàm trước sẽ phụ thuộc vào chỉ định cũng như hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Nếu băn khoăn về việc răng hô nhẹ niềng răng được không, bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đưa ra phương pháp cải thiện hiệu quả nhất.

Các phương pháp niềng răng hô nhẹ phổ biến hiện nay

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến và đang được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, với những trường hợp răng hô nhẹ, chúng ta có nhiều phương pháp khác nhau để cải thiện. Dưới đây là một số phương pháp niềng răng có thể áp dụng nhanh chóng và đem đến kết quả như mong đợi:

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng có từ lâu đời, sử dụng các mắc cài cố định trên răng như dây cung và dây thun kết hợp với nhau tạo nên lực, đảm bảo kéo răng lộn xộn về vị trí cân đối nhất. Phương pháp niềng mắc cài kim loại có nhiều ưu điểm như:

 • Quá trình cải thiện răng nhanh chóng, đơn giản
 • Chi phí niềng răng thấp và phù hợp với nhiều người
 • Có dây thun mang nhiều màu sắc, phù hợp với trẻ em
 • Sử dụng công nghệ cơ bản, không cần kỹ thuật cao.
Cận cảnh quá trình niềng răng mắc cài kim loại an toàn, hiệu quả.
Cận cảnh quá trình niềng răng mắc cài kim loại an toàn, hiệu quả.

Bên cạnh những ưu điểm, phương pháp này cũng có tồn tại hạn chế về tình trạng thẩm mỹ không được đẹp, dây thun khi niềng dễ biến dạng cũng như có thể xuất hiện các tổn thương do dây niềng bằng kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ

Là phương pháp niềng răng cải tiến, sử dụng các loại mắc cài bằng sứ để có thể giúp đảm bảo về thẩm mỹ lẫn khôi phục chức năng ăn nhai. Phương pháp niềng này có thể đem đến hiệu quả nhanh chóng như mong muốn. Ưu điểm cụ thể như

 • Thẩm mỹ rõ nét, mắc cài sứ tự nhiên có màu sắc tương tự như răng thật
 • Đem lại hiệu quả niềng răng nhanh hơn phương pháp truyền thống
 • Tạo lực siết răng cố định, cảm giác thoải mái nhưng vẫn có hiệu quả
 • Chất liệu niềng răng tương thích nhanh với cơ thể, không gây ảnh hưởng và những phản ứng phụ.
Niềng răng mắc cài sứ đem lại thẩm mỹ cao
Niềng răng mắc cài sứ đem lại thẩm mỹ cao

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng niềng răng mắc cài sứ tồn tại hạn chế về chi phí tương đối cao khiến nhiều khách hàng băn khoăn và chưa tự tin lựa chọn.

Niềng răng mắc cài tự buộc

Đây còn được gọi là phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng. Phương pháp này cải tiến hơn mắc cài kim loại thường nhờ có hệ thống mắc trượt thay thế cho dây cung cố định, đảm bảo quá trình chỉnh nha được cải tiến liên tục, ngăn ngừa tình trạng bung dây thun.

Ưu điểm của phương pháp này chính là:

 • Đem đến hiệu quả chỉnh nha cao.
 • Giảm thiểu cảm giác đau đớn, hạn chế tình trạng sưng và đau nướu khi áp dụng
 • Các dây trượt được thiết kế tinh tế trong rãnh mắc cài nên không bị biến dạng hay bong tuột trong lúc sinh hoạt
 • Không cần đến nha khoa tái khám quá nhiều lần

Nhược điểm phải nhắc đến khi lựa chọn phương pháp này chính là chi phí cao hơn kim loại thường. Và hơn hết, không có thẩm mỹ cao, độ dày của mắc cài khi thực hiện đôi khi cọ xát dẫn đến cảm giác khó chịu cho những ai thực hiện.

Niềng răng mắc cài tự đóng giúp đạt hiệu quả chỉnh nha tương đối caoNiềng răng mắc cài tự đóng giúp đạt hiệu quả chỉnh nha tương đối cao
Niềng răng mắc cài tự đóng giúp đạt hiệu quả chỉnh nha tương đối cao

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Đây là phương pháp niềng răng mặc trong, cấu tạo tương tự như kỹ thuật truyền thống. Thế nhưng thay bằng gắn mắc cài bên ngoài thì kỹ thuật này gắn bên trong để tạo nên thẩm mỹ cũng như giúp cho người thực hiện có được hiệu quả như mong muốn. Phương pháp này có thể áp dụng khi trường hợp khách hàng hô, móm, răng thưa, lệch lạc.

 • Kỹ thuật áp dụng nhanh, ưu điểm thẩm mỹ cao vì được gắn mắc cài từ bên trong
 • Hạn chế thấp nhất những tác động về niêm mạc, tránh các va chạm về nướu răng
 • Hiệu quả niềng răng nhanh, có thể ngăn chặn những bệnh lý về răng miệng

Bên cạnh những ưu điểm, hạn chế của kỹ thuật niềng răng này chính là không có sự thoải mái, việc vệ sinh răng miệng tương đối khó và phức tạp hơn so với thông thường. Hơn hết chi phí niềng răng tương đối cao và đây cũng là vấn đề khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi lựa chọn.

Niềng răng mặt trong có tính thẩm mỹ tương đối cao
Niềng răng mặt trong có tính thẩm mỹ tương đối cao

Niềng răng vô hình Invisalign

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, cải tiến nhất so với các phương pháp thông thường. Nhờ “vô hình” và đặc điểm “trong suốt” nên phương pháp này tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, có những khay niềng được thiết kế chuyên biệt dễ dàng tháo lắp, đảm bảo việc vệ sinh thoải mái, không gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt.

 • Niềng răng thoải mái, áp dụng cho những ai răng hô nhẹ
 • Tháo lắp linh hoạt và tự nhiên nên cảm giác dễ dàng áp dụng, hạn chế những biến chứng hay bệnh về răng miệng
 • Tự tin cười và giao tiếp vì khay niềng được thiết kế sinh hoạt
 • Niềng răng nhẹ nhàng, hạn chế đau đớn, đảm bảo thẩm mỹ lẫn ăn nhai thuận lợi
 • Hiệu quả chỉnh nha cao nhờ các khay niềng được thiết kế chuyên biệt, ôm sát vào răng, tạo lực kéo vừa đủ.

Hạn chế lớn nhất của niềng răng Invisalign chính là chi phí cực kỳ cao và không phải ai cũng có thể áp dụng được.

Niềng răng trong suốt đem đến ưu điểm lớn về thẩm mỹ
Niềng răng trong suốt đem đến ưu điểm lớn về thẩm mỹ

Nha khoa Shark- Địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu tại TP.HCM

Sau khi tìm hiểu về việc răng hô nhẹ niềng răng được không, chắc chắn khách hàng sẽ tìm kiếm những địa điểm niềng răng an toàn để thực hiện. Trong số những địa chỉ hiện có, nha khoa Shark được đánh giá là thương hiệu uy tín áp dụng các công nghệ chất lượng.

Trong đó, niềng răng tại nha khoa Shark phát triển vượt trội, hàng nghìn khách hàng quan tâm và lựa chọn. Trong suốt nhiều năm hoạt động, nha khoa đem đến sứ mệnh “Phụng sự từ tâm”, luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên đầu.

Nha khoa Shark là địa chỉ niềng răng an toàn, uy tín
Nha khoa Shark là địa chỉ niềng răng an toàn, uy tín

Chính vì thế, nha khoa Shark là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ nha khoa cao cấp và hiện đại. Toàn bộ hệ thống quy trình làm đẹp được áp dụng chuyên biệt và hiệu quả.

Đến với nha khoa Shark, tất cả những trường hợp khuyết điểm về răng sẽ nhanh chóng được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hỗ trợ. Thương hiệu cam kết đem đến cho khách hàng những quyền lợi đặc biệt. Trong đó, quy trình nha khoa đảm bảo tiêu chuẩn. các công nghệ đều được sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Hơn hết, khách hàng sẽ được hỗ trợ về những quyền lợi bảo hành, hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà.

Lựa chọn nha khoa Shark để làm răng, khách hàng sẽ được bác sĩ xem xét, thăm khám từng trường hợp. Dựa theo khuyết điểm của mỗi người mà nhanh chóng ứng dụng công nghệ an toàn, phù hợp nhất.

Khách hàng niềng răng an toàn tại nha khoa Shark
Khách hàng niềng răng an toàn tại nha khoa Shark

Răng hô nhẹ niềng răng được không? Hãy nhanh chóng liên hệ với nha khoa Shark để được hỗ trợ tư vấn và áp dụng các kỹ thuật an toàn. Nơi đây chính là địa điểm uy tín để mỗi người tìm đến cải thiện những khuyết điểm về răng miệng, sớm có được nụ cười hoàn hảo nhất!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan