Tại sao giảm cân bằng sữa chua Hy Lạp lại hiệu quả?


Việc giảm cân bằng sữa chua có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều chị em, nhất là loại sữa chua Hy Lạp. Vậy trong loại sữa chua này có gì đặc biệt để thúc đẩy việc giảm cân hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp chị em có thể phần nào hiểu rõ cơ chế giảm cân từ loại thực phẩm này và tận dụng nó vào chế độ giảm cân của mình nhé!

Giảm cân bằng sữa chua Hy Lạp hiệu quả nhờ nó có chứa nhiều protein

Dù bạn sử dụng sữa chua Hy Lạp trong bữa chính hay bữa phụ để giảm cân thì nó cũng có lượng protein cao hơn loại sữa chua thông thường. Nó giúp cải thiện kiểm soát sự thèm ăn, cảm giác no và cung cấp năng lượng cho bạn. Trong sữa chua Hy Lạp cũng giàu protein.

Giảm cân bằng sữa chua được nhiều người áp dụng
Giảm cân bằng sữa chua được nhiều người áp dụng

Protein hỗ trợ các chức năng trong cơ thể, từ khối lượng cơ nạc đến việc tạo ra các kháng thể và enzyme chống lại bệnh tật. Protein rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất, tăng trưởng phát triển và các chức năng khác trong cơ thể. Chưa kể, ăn sáng nhiều protein dẫn đến giảm cảm giác đói nhiều hơn so với ăn sáng nhiều carbohydrate. Điều này giúp cơ thể hạn chế thèm ăn từ đó kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể, hỗ trợ giảm cân.

Giảm cân bằng sữa chua Hy Lạp hiệu quả nhờ ít Carbohydrate

Carbohydrate là đường và tinh bột, thường từ thực phẩm chế biến quá kỹ, mà cơ thể sử dụng như một nguồn năng lượng. Sữa chua Hy Lạp là một thực phẩm tuyệt vời để thực hiện nếu bạn đang cố gắng giữ chúng ở mức thấp hơn và đang tìm kiếm một loại thực phẩm chứa nhiều năng lượng sẽ mang lại cho bạn cảm giác no lâu. Sữa chua Hy Lạp có gần một nửa lượng carbs so với sữa chua thông thường (5-8g so với 13-17g mỗi khẩu phần).

Sữa chua Hy Lạp chứa ít carbs tốt cho việc giảm cân
Sữa chua Hy Lạp chứa ít carbs tốt cho việc giảm cân

Bạn nên tránh mua sản phẩm sữa chua Hy Lạp có chứa chất bảo quản và có hương vị đi kèm. Thay vào đó, hãy bổ sung những thành phần có lợi cho giảm cân như hạt chia, hạt bí ngô, quả mọng đông lạnh, trái cây tươi, hạt lanh, quế, mật ong, hạt hạnh nhân…

Giảm cân bằng sữa chua Hy Lạp hiệu quả nhờ giảm viêm

Sữa chua Hy Lạp có chứa chủng probiotic của Lactobacillus thực sự thúc đẩy sự hình thành của một môi trường chống viêm trong hệ thống máu. Nó giúp cơ thể làm việc chống lại khả năng gây bệnh/ hệ vi sinh vật nội sinh tiền viêm trong hệ tiêu hóa.

Sữa chua Hy Lạp giảm viêm, hỗ trợ giảm béo hiệu quả
Sữa chua Hy Lạp giảm viêm, hỗ trợ giảm béo hiệu quả

Sữa chua Hy Lạp có chỉ số đường huyết thấp

Chỉ số đường huyết (GI) là một hệ thống xếp hạng chung được sử dụng rộng rãi để xếp hạng mức độ ảnh hưởng của các loại thực phẩm chứa carbohydrate khác nhau đến mức đường huyết. Nói một cách thông thường, xếp hạng từ 55 trở xuống được tiêu hóa chậm hơn, hấp thụ và chuyển hóa tốt hơn, đồng thời gia tăng chậm hơn đường huyết và insulin.

Sữa chua Hy Lạp xếp hạng trên thang điểm này (tức là 100) từ 6 đến 11 điểm. Nó được xem là một thực phẩm tuyệt vời cho những ai bị huyết áp cao hoặc đang cố gắng kiểm soát bệnh tiểu đường cũng như những người phải vật lộn để giảm cân. Vì vậy, giảm cân bằng sữa chua Hy Lạp là một cách tuyệt vời để bạn tham khảo và áp dụng.

Chế độ ăn nhiều carbohydrate đơn giản từ lâu đã có liên quan đến nguy cơ kháng insulin và kiểm soát đường huyết kém. Không tiêu thụ sữa chua Hy Lạp thường xuyên dẫn đến tình trạng kháng insulin lớn hơn và phát triển các bệnh mãn tính liên quan, như béo phì, các bệnh liên quan về tim mạch.

Giảm cân bằng sữa chua hiệu quả nhờ chỉ số đường huyết thấp
Giảm cân bằng sữa chua hiệu quả nhờ chỉ số đường huyết thấp

Sữa chua Hy Lạp thay thế sữa cho những ai không dung nạp lactose

Đối với những người không dung nạp lactose hoặc nhạy cảm với lactose, sữa chua Hy Lạp là một bổ sung tuyệt vời để vẫn gặt hái được những lợi ích mà không có tác dụng phụ tiêu cực của việc tiêu thụ các sản phẩm từ sữa.

Sữa chua Hy Lạp là một lựa chọn dễ dàng tiêu hóa hơn sữa trong những cách để có được một lượng đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng như canxi và vitamin D.

Sử dụng sữa chua Hy Lạp vào thực đơn thực sự có thể giúp làm dịu các vấn đề tiêu hóa khó chịu mà nhiều người gặp phải khi tiêu thụ sữa bằng cách cung cấp một phương pháp an toàn, hiệu quả, bổ sung hàng rào chống lại sự lây nhiễm vi sinh vật đồng thời thúc đẩy giảm cân.

Như vậy, giảm cân bằng sữa chua Hy Lạp hiệu quả là nhờ chúng chứa những thành phần có lợi cho sức khỏe cũng như thúc đẩy giảm cân hiệu quả. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua nguyên liệu giảm cân vừa an toàn, hiệu quả lại vô cùng tiết kiệm này. Mong rằng những chia sẻ ở trên từ Seoul Center có thể giúp bạn hiểu hơn lợi ích giảm cân từ sữa chua Hy Lạp và tận dụng nó trong chế độ giảm cân của mình để tăng thêm tính hiệu quả nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan