Lấy tủy răng để làm gì và có nên thực hiện lấy tủy không?


Lấy tủy răng được xem là phương pháp điều trị đem lại hiệu quả bảo vệ răng miệng và phòng ngừa biến chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này, bài viết sau, nha khoa Shark sẽ giải đáp lấy tủy răng để làm gì và có nên thực hiện không. Mời bạn cùng tham khảo.

Lấy tủy răng để làm gì
Lấy tủy răng để làm gì

Lấy tủy răng để làm gì và có tốt không?

Theo ý kiến chuyên gia, lấy tủy răng thực chất là phương pháp sử dụng dụng cụ nha khoa vô khuẩn để làm sạch các mô tủy răng đã bị hoại tử hay viêm nhiễm nặng nề nhằm hạn chế tổn thương răng, từ đó phòng ngừa nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm.

Tại các phòng khám nha khoa uy tín, tủy răng sau khi được làm sạch, bác sĩ sẽ tiến hành hàn kín ống tủy để bảo tồn mô răng còn lại. Ngoài ra, để bảo vệ tủy răng, bác sĩ cũng khuyên khách hàng nên can thiệp biện pháp trám răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ ngay sau khi lấy tủy.

Lấy tủy răng để làm gì?

Tóm lại, lấy tủy răng trong một số trường hợp được chỉ định là để giúp bảo vệ răng thật trước nguy cơ hoại tử, mất hết chức năng. Lấy tủy răng cũng được xem là giải pháp điều trị răng hiệu quả, hỗ trợ khắc phục một số bệnh nguy hiểm tại khoang miệng.

Lấy tủy răng là phương pháp sử dụng dụng cụ nha khoa vô khuẩn để làm sạch các mô tủy răng đã bị hoại tử
Lấy tủy răng là phương pháp sử dụng dụng cụ nha khoa vô khuẩn để làm sạch các mô tủy răng đã bị hoại tử

Vậy thì lấy tủy răng có tốt không và tại sao nên thực hiện?

Lấy tủy răng có tốt không?

Theo khảo sát từ nhiều khách hàng, sau khi thực hiện phương pháp lấy tủy răng tại địa chỉ nha khoa uy tín, tình trạng đau nhức, tê buốt răng thường xuyên đã được cải thiện gần như triệt để.

Răng sau khi nạo vét tủy mặc dù không còn khỏe mạnh như ban đầu nhưng không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày.

Tại sao nên thực hiện?

Việc để tủy răng bị hoại tử, viêm nhiễm lâu ngày trong khoang miệng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Vi khuẩn ăn sâu vào chân răng không chỉ gây đau nhức mà còn làm tăng nguy cơ tiêu xương hàm hết sức nguy hiểm.

Chính vì vậy, trong một số trường hợp, việc can thiệp biện pháp lấy tủy răng là cần thiết, đem lại hiệu quả tích cực và bạn nên tham khảo để thực hiện.

Lấy tủy răng là phương pháp cần thiết trong một số trường hợp nhất định  
Lấy tủy răng là phương pháp cần thiết trong một số trường hợp nhất định

Khi nào thì nên can thiệp lấy tủy răng?

Sau khi giải đáp được băn khoăn lấy tủy răng để làm gì, nha khoa Shark sẽ chia sẻ một số trường hợp nên can thiệp biện pháp lấy tủy răng để bạn tham khảo:

  • Theo các chuyên gia, những người có răng bị gãy, nứt vỡ do chấn thương, va chạm mạnh gây lộ tủy răng thì nên lấy tủy. Việc lấy tủy sẽ giúp bạn ngăn ngừa được nguy cơ nhiễm trùng răng, đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai hàng ngày.
  • Lấy tủy răng được khuyến khích áp dụng cho những người bị sâu răng nghiêm trọng. Việc răng bị ăn mòn sát chân răng sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công tủy răng, từ đó làm gia tăng cảm giác đau đớn cho bạn.
  • Nếu bạn băn khoăn không biết lấy tủy răng để làm gì thì lấy tủy sẽ giúp khắc phục hiện tượng hôi miệng trong trường hợp chân răng xuất hiện mủ trắng. Đây là tình trạng viêm nhiễm nhiều người gặp phải hiện nay, gây bất tiện lớn trong sinh hoạt hàng ngày.
  • Ngoài ra, một số trường hợp khác có thể tham khảo phương pháp lấy tủy răng là răng đau nhức dữ dội, hơi thở nặng mùi lâu ngày,…

Để biết được chính xác khi nào nên can thiệp lấy tủy răng, bạn cần đến phòng khám nha khoa uy tín và tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị nhé!

Việc lấy tủy sẽ giúp bạn ngăn ngừa được nguy cơ nhiễm trùng răng, đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai
Việc lấy tủy sẽ giúp bạn ngăn ngừa được nguy cơ nhiễm trùng răng, đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai

Lấy tủy răng tại nha khoa mất thời gian bao lâu?

Tại nha khoa Shark, thời gian trung bình để thực hiện một ca lấy tủy răng dao động trong khoảng từ 30 đến 45 phút. Tuy nhiên, thời gian này không cố định mà sẽ phụ thuộc vào vị trí răng, mức độ viêm tủy và cơ địa của khách hàng.

Cụ thể, với những chiếc răng có 1 ống tủy bị viêm nhẹ thì thời gian lấy tủy răng sẽ ngắn hơn nhiều so với những người bị hư tổn răng hàm có từ 2 đến 3 ống tủy. Ngoài ra, trình độ bác sĩ, dụng cụ nha khoa cũng là các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lấy tủy răng tại nha khoa.

Thời gian thực hiện quy trình lấy tủy răng tại phòng khám nha khoa uy tín dao động từ 30 - 45 phút
Thời gian thực hiện quy trình lấy tủy răng tại phòng khám nha khoa uy tín dao động từ 30 – 45 phút

Phương pháp lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Theo các chuyên gia nha khoa, trên thực tế, phương pháp lấy tủy răng không ảnh hưởng hay gây nguy hiểm gì tới sức khỏe. Tại các địa chỉ nha khoa uy tín ứng dụng công nghệ nha khoa chất lượng, bác sĩ chuyên môn tốt, nên việc lấy tủy răng sẽ diễn ra nhẹ nhàng, đảm bảo độ an toàn cao.

Phương pháp lấy tủy răng không ảnh hưởng hay gây nguy hiểm gì tới sức khỏe
Phương pháp lấy tủy răng không ảnh hưởng hay gây nguy hiểm gì tới sức khỏe

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, sau khi thực hiện lấy tủy, răng sẽ không còn bền chắc và khỏe mạnh như trước, thậm chí trở nên giòn và dễ gãy hơn. Giải thích cho tình trạng này, bác sĩ cho biết, tủy răng chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, nuôi dưỡng răng chắc khỏe.

Việc phải lấy tủy răng tức là lấy đi nguồn dưỡng chất nuôi răng, nên răng suy giảm chức năng là điều tất yếu. Nhiều tài liệu còn cho biết, răng sau khi lấy tủy sẽ tồn tại được khoảng 15 – 25 năm nếu chăm sóc tốt, khoa học.

Chính vì vậy, nhiều bác sĩ nha khoa khuyên khách hàng nên bọc răng sứ để bảo tồn răng thật sau khi lấy tủy. Đây cũng được coi là giải pháp tối ưu, giúp khôi phục khả năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ toàn diện cho tổng thể hàm răng của khách hàng.

Bác sĩ nha khoa khuyên khách hàng nên bọc răng sứ để bảo tồn răng thật sau khi lấy tủy
Bác sĩ nha khoa khuyên khách hàng nên bọc răng sứ để bảo tồn răng thật sau khi lấy tủy

Nha khoa Shark – Lấy tủy răng chất lượng

Hiện nay, nha khoa Shark là một trong những địa chỉ lấy tủy răng uy tín, chất lượng hàng đầu tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh liệu trình lấy tủy răng, nha khoa Shark còn cung cấp các dịch vụ như niềng răng, trám răng, cấy ghép Implant, nha khoa tổng hợp khác,…. nhận được sự yêu mến của khách hàng.

Nha khoa Shark được trang thiết đầy đủ các loại máy móc, thiết bị nha khoa hiện đại phục vụ cho liệu trình lấy tủy răng chuyên sâu.

Sở hữu đội ngũ y bác sĩ dày dặn chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, thái độ phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp, cam kết đem lại cho khách hàng trải nghiệm lấy tủy răng hài lòng, ưng ý, thỏa mãn nhất.

Đặc biệt, bảng giá thực hiện lấy tủy răng và các dịch vụ chỉnh nha khác sẽ được nha khoa Shark công khai rõ ràng, minh bạch tới khách hàng. Đây là một trong những lý do nổi bật khiến nha khoa Shark ngày càng nhận được cảm tình lớn từ hàng triệu khách hàng hiện nay.

Chính vì vậy, sau khi biết được lấy tủy răng để làm gì và có nhu cầu lấy tủy để ngăn ngừa viêm nhiễm thì bạn hãy tham khảo ngay dịch vụ của nha khoa Shark.

Nha khoa Shark là địa chỉ lấy tủy răng tin cậy, đảm bảo an toàn và nhận được đánh giá cao từ khách hàng
Nha khoa Shark là địa chỉ lấy tủy răng tin cậy, đảm bảo an toàn và nhận được đánh giá cao từ khách hàng

Tóm lại, đáp án cho băn khoăn lấy tủy răng để làm gì và có nên thực hiện không đã được Làm Đẹp Mặt giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết trên. Mong rằng, với những thông tin trong bài, bạn đọc đã có được câu trả lời như ý, từ đó hiểu hơn về phương pháp lấy tủy răng và sớm có quyết định phù hợp, đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe của mình.

Xem thêm bài viết:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan