Trám răng cửa có đắt không? Trám răng sẽ diễn ra như nào?


Trám răng thẩm mỹ là phương pháp nha khoa phổ biến được nhiều người lựa chọn để cải thiện khuyết điểm trên răng cửa. Bên cạnh hiệu quả chỉnh nha, phương pháp này còn có mức giá phù hợp với tài chính của đa số khách hàng. Vậy trám răng cửa có đắt không? Thực hiện như nào? Hãy tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết ngay sau đây.

Trám răng cửa có đắt không? Quy trình thực hiện như thế nào?
Trám răng cửa có đắt không? Quy trình thực hiện như thế nào?

Trường hợp nào nên trám răng cửa?

Trám răng hay còn gọi là hàn răng, đây là một kỹ thuật nha khoa sử dụng vật liệu đặc biệt Composite để lấp đầy những khoảng trống trên răng do bệnh lý, tổn thương hoặc thiếu khuyết. Mục tiêu là giúp răng khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ như ban đầu.

Trám răng cửa được bác sĩ chỉ định áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau như:

Sâu răng cửa

Răng sâu dù ở vị trí nào cũng cần điều trị kịp thời và loại bỏ lỗ sâu trên bề mặt răng, đặc biệt là răng cửa. Để xử lý sâu răng, bác sĩ thường chỉ định trám răng, giúp lấp đầy các tổn thương sâu răng và ngăn chặn vi khuẩn lây lan ra xung quanh nghiêm trọng hơn.

Răng cửa sâu có thể được khắc phục bằng phương pháp trám răng
Răng cửa sâu có thể được khắc phục bằng phương pháp trám răng

Mòn răng cửa

Răng cửa bị mòn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm cả yếu tố bên trong và tác động từ bên ngoài, cụ thể:

 • Các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, áp xe răng,… có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và làm mòn men răng.
 • Axit từ thức ăn có thể bám lại lâu trên men răng, gây khô miệng và mòn men răng.
 • Thói quen nghiến răng, đặc biệt là khi đi ngủ, nếu kéo dài có thể dẫn đến tình trạng mòn men răng.
 • Chải răng ngang và dùng lực quá mạnh trong thời gian dài có thể gây mòn cổ răng và men răng.

Để khắc phục tình trạng mòn răng cửa, bác sĩ sẽ thực hiện trám răng, bổ sung phần men răng bị mẻ hoặc vỡ, hoặc che phủ lỗ sâu. Từ đó sẽ giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ phát sinh các vấn đề về răng miệng.

Sứt mẻ, gãy răng cửa

Răng cửa có thể bị sứt mẻ hoặc gãy vỡ do nhiều nguyên nhân như tai nạn, nhai cắn vật cứng, tác động vật lý, tuổi tác,… Trong trường hợp này, trám răng là một giải pháp hiệu quả giúp khôi phục hình dáng ban đầu và cải thiện chức năng nhai cắn của răng cửa.

Thưa răng cửa nhẹ

Răng mọc thưa mức độ nhẹ không chỉ tạo ra khe hở gây mất thẩm mỹ mà khiến thức ăn dễ dàng bị mắc kẹt lại trong quá trình ăn uống, hình thành mảng bám cao răng khó loại bỏ, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Do đó, khi răng cửa mọc thưa nhẹ, trám răng là một phương pháp đáng cân nhắc để giải quyết hoàn toàn vấn đề này.

Trám răng khắc phục hiệu quả tình trạng răng cửa thưa nhẹ
Trám răng khắc phục hiệu quả tình trạng răng cửa thưa nhẹ

Nhìn chung, phương pháp trám răng khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng cửa, cải thiện thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Hiện nay, có đa dạng vật liệu trám răng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Nhưng nên trám răng cửa bằng chất liệu nào thì không phải ai cũng biết.

Nên trám răng cửa bằng vật liệu gì?

Răng cửa là răng mặt tiền, đóng vai trò quan trọng cả chức năng và thẩm mỹ của hàm răng. Do đó, lựa chọn và sử dụng vật liệu trám răng phù hợp sẽ đạt được hiệu quả và thẩm mỹ  như mong muốn. Khi trám răng cửa, hai loại vật liệu phổ biến được các bác sĩ khuyến nghị là composite và fuji.

So với những vật liệu khác như amalgam hay xi măng, composite và fuji đều có màu sắc giống với răng tự nhiên, đảm bảo tính thẩm mỹ. Sau khi trám răng, vết trám sẽ hòa quyện với màu sắc răng thật, làm cho người đối diện khó phát hiện ra bạn đã trám răng cửa.

Nên trám răng cửa bằng chất liệu composite hoặc fuji
Nên trám răng cửa bằng chất liệu composite hoặc fuji

Trám răng cửa có đắt không?

Khi có ý định trám răng chỉnh nha, thắc mắc mà nhiều khách hàng băn khoăn đó chính là “Trám răng cửa có đắt không?”. Trên thị trường nha khoa hiện nay, mức phí trám răng cửa có thể dao động trong khoảng 200.000 – 1.000.000 VNĐ cho mỗi răng.

Chi phí này chủ yếu phụ thuộc vào vật liệu trám răng được sử dụng, số lượng răng cần phục hình, tình trạng răng miệng và địa chỉ của nha khoa bạn chọn để thực hiện điều trị.

Để đảm bảo miếng trám răng cửa được sử dụng lâu bền, bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín, với đội ngũ bác sĩ có kỹ thuật giỏi thực hiện đúng quy trình trám răng.

Trám răng cửa có mức giá dao động từ 200.000 - 1.000.000 VNĐ/răng
Trám răng cửa có mức giá dao động từ 200.000 – 1.000.000 VNĐ/răng

Quy trình trám răng cửa diễn ra như nào?

Bên cạnh thắc mắc trám răng cửa có đắt không, nhiều khách hàng còn quan tâm tới quy trình trám răng cửa được thực hiện như thế nào. Tại các nha khoa, có 2 quy trình trám răng phổ biến đó là trám răng trực tiếp và trám răng gián tiếp.

Trám răng trực tiếp

Quy trình trám răng trực tiếp thực hiện đơn giản và linh hoạt, áp dụng cho nhiều tình trạng răng. Trong một buổi hẹn với nha sĩ, quy trình này có thể được hoàn thành như sau:

 • Thăm khám và tư vấn: Nha sĩ sẽ kiểm tra kỹ vùng răng cần trám, xác định kích thước và tư vấn về loại vật liệu phù hợp.
 • Vệ sinh và gây tê: Sử dụng thuốc tê làm tê cục vị trí răng cần trám. Nếu có sâu, nha sĩ sẽ loại bỏ vết sâu và làm sạch kỹ lưỡng vùng xung quanh.
 • Tiến hành trám: Nha sĩ sẽ đổ vật liệu trám vào lỗ sâu hoặc vị trí răng cần trám. Vật liệu này ban đầu ở dạng lỏng, sau khi áp dụng laser, nó sẽ đông cứng trong khoảng 40 giây thông qua quá trình phản ứng quang trùng hợp.
 • Chỉnh sửa và làm nhẵn: Nha sĩ điều chỉnh vết trám, loại bỏ vật liệu dư thừa và làm nhẵn bề mặt trám để đảm bảo thoải mái khi nhai cắn và cải thiện độ thẩm mỹ.
Chỉnh sửa lại vết trám sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng nhai cắn
Chỉnh sửa lại vết trám sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng nhai cắn

Quy trình trám răng trực tiếp thường mất khoảng 20-30 phút, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của răng và loại vật liệu được sử dụng.

Trám răng gián tiếp

Quy trình trám răng gián tiếp (Inlay – Onlay) là một phương pháp hiện đại giúp giảm kẽ hở giữa miếng trám và mô răng. Quy trình này được thực hiện như sau:

 • Thăm khám và tư vấn: Nha sĩ kiểm tra vùng răng cần trám, xác định kích thước và tư vấn về vật liệu thích hợp.
 • Gây tê và vệ sinh: Sử dụng thuốc tê để làm tê cục bộ vị trí cần trám. Nếu bị sâu, vùng sâu sẽ được làm sạch và loại bỏ vụn thức ăn hoặc cao răng.
 • Lấy dấu hàm răng: Nha sĩ lấy dấu hàm răng để tạo hình miếng trám theo đúng kích thước và hình dạng lỗ hổng. Thông thường, bạn sẽ được hẹn lịch vài ngày cho bước tiếp theo.
 • Gắn miếng trám lên răng: Miếng trám sau khi được chế tác sẽ được gắn vừa khít lên răng bằng xi măng chuyên dụng.
Gắn cố định, sát khít miếng trám lên răng thật
Gắn cố định, sát khít miếng trám lên răng thật

Quy trình trám răng gián tiếp thường mất khoảng hai lần hẹn với nha sĩ, mỗi lần hẹn kéo dài từ 30 đến 45 phút.

Sau khi hoàn thành mỗi phương pháp, bác sĩ đều sẽ hướng dẫn bạn những lưu ý thực hiện chăm sóc răng miệng tại nhà để duy trì độ bền của vết trám, đảm bảo kết quả thẩm mỹ.

Cần lưu ý gì sau khi trám răng cửa?

Muốn giữ chỗ trám được lâu thì cần phải bảo vệ và chăm sóc đúng cách. Một số biện pháp có thể thực hiện để kéo dài tuổi thọ của vết trám:

 • Trong 2 giờ đầu sau khi trám, tránh ăn hoặc uống bất kỳ thứ gì để đảm bảo vật liệu trám có đủ thời gian để đạt độ cứng và thích ứng tốt với răng.
 • Hạn chế tiêu thụ thực phẩm cứng, dai, hoặc bám dính trong vòng 2 ngày, đặc biệt là khi đã trám bạc.
 • Nếu gặp phải tình trạng ê buốt răng, nên hạn chế sử dụng thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Khi ăn nên nhai ở bên còn lại để giảm áp lực lên chỗ trám và có thêm thời gian cho quá trình hồi phục.
 • Tránh cắn quá mạnh hoặc nghiến răng, vì có thể tạo áp lực lên răng và gây bong tróc chỗ trám.
 • Không sử dụng răng để cắn móng tay, mở nắp hộp hoặc xé bọc thực phẩm để bảo vệ răng và chỗ trám.
 • Chải răng hàng ngày bằng bàn chải lông mềm với lực vừa phải. Súc miệng ngay sau khi ăn, đặc biệt là ăn thức ăn chứa nhiều đường.
 • Tuân thủ lịch kiểm tra định kỳ chỗ trám 6 tháng/lần để được kiểm tra chỗ trám cũng như sức khỏe răng miệng.
Tái khám nha khoa theo lịch hẹn của bác sĩ
Tái khám nha khoa theo lịch hẹn của bác sĩ

Trám răng là dịch vụ nha khoa phổ biến, có ở hầu hết các cơ sở nha khoa. Hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ nha sĩ tay nghề cao và sử dụng trang thiết bị hiện đại để đảm bảo chất lượng và độ bền của chỗ trám.

Địa chỉ trám răng cửa hiệu quả bền lâu

Trám răng cửa ở đâu chất lượng, hiệu quả bền lâu? Nha khoa Shark là một trong những địa chỉ trám răng cửa thẩm mỹ hàng đầu, được đông đảo khách hàng lựa chọn và đánh giá cao.

Nha Khoa Shark - Địa chỉ trám răng cửa thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam
Nha Khoa Shark – Địa chỉ trám răng cửa thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam

Quá trình trám răng tại Nha khoa Shark tuân theo các quy trình hiện đại, đảm bảo an toàn và sử dụng các thiết bị, công nghệ hàng đầu. Đội ngũ chuyên gia và bác sĩ thẩm mỹ tại đây có kinh nghiệm chuyên sâu, bạn sẽ được thăm khám, tư vấn và thực hiện trám răng một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra, tất cả các chất liệu trám răng tại nha khoa Shark đều có nguồn gốc rõ ràng, đáp ứng mọi tiêu chuẩn về chất lượng. Sau khi thực hiện trám răng, bác sĩ sẽ tận tình tư vấn về cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng để giúp khách hàng hạn chế biến chứng sau quá trình điều trị.

Đến với Nha Khoa Shark bạn sẽ không còn phải băn khoăn trám răng cửa có đắt không. Bởi Nha Khoa Shark công khai rõ ràng mọi chi phí liên quan đến quá trình trám răng, giúp khách hàng luôn trong tình thế chủ động.

Nha Khoa Shark thường có chương trình trám răng với mức giá ưu đãi
Nha Khoa Shark thường có chương trình trám răng với mức giá ưu đãi

Trên hành trình phủ sáng nụ cười Việt, Nha khoa Shark với sứ mệnh “Phụng sự từ tâm”, cam kết mang đến trải nghiệm trám răng cửa chất lượng cao cho mọi khách hàng.

Mong rằng thông tin trong bài viết “ Trám răng cửa có đắt không?” đã cung cấp chi tiết thông tin liên quan đến mức giá trám răng và quy trình thực hiện. Hãy đến cơ sở Nha Khoa Shark để được trải nghiệm các dịch vụ nha khoa chất lượng, mang lại nụ cười tự tin và tỏa sáng cho bạn.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan