Bọc răng sứ bị nhức phải làm sao? Nguyên nhân và cách cải thiện nhanh chóng


Bọc răng sứ giúp cải thiện hàm răng nhiều khuyết điểm, khôi phục chức năng ăn nhai cũng như hạn chế những ảnh hưởng kém duyên. Tuy nhiên, sau khi bọc răng sứ bị nhức phải làm sao cải thiện? Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất thông qua những chia sẻ trong bài viết!

Nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị ê nhức khó chịu

Thông thường, sau khi bọc răng sứ, do những tác động của quá trình mài răng nên việc đau nhức và ê buốt có thể tiếp diễn trong 1-3 ngày đầu. Đây là vấn đề hoàn toàn bình thường, cảm giác này sẽ nhanh chóng được cải thiện, bạn có thể sớm ổn định và sinh hoạt như bình thường.

Sau khi bọc răng sứ bị nhức phải làm sao cải thiện?
Sau khi bọc răng sứ bị nhức phải làm sao cải thiện?

Thế nhưng tình trạng bọc răng sứ bị nhức kéo dài nhiều ngày, đây chắc chắn là dấu hiệu bất thường, gây hoang mang và ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt cũng như chất lượng sống của mỗi người. Bọc răng sứ bị nhức thường bắt nguồn từ những nguyên nhân khác nhau:

Răng yếu

Trước khi bọc sứ mà răng yếu kết hợp với bác sĩ mài răng để gắn mão sứ, từ đó gốc răng sẽ dễ tổn thương và xuất hiện cảm giác đau đớn khó chịu. Tình trạng này sẽ kéo dài nếu như không được hỗ trợ, cải thiện kịp thời, sau khi bọc sứ xong sẽ càng lúc càng đau nhức và khó khăn trong quá trình sinh hoạt.

Nướu răng bị kích ứng

Nếu như trong quá trình bọc răng sứ, bác sĩ gắn mão sứ nhưng phần nướu nhạy cảm và không thể thích nghi sẽ dẫn đến hiện tượng đau nhức và khó chịu. Cần phải trải qua một khoảng thời gian đủ lâu để nướu răng ổn định và tương thích như bình thường. Hoặc do chất liệu sứ không tương thích dẫn đến những kích ứng sau khi thực hiện.

Nướu răng kích ứng và ảnh hưởng do bọc sứ bị nhức
Nướu răng kích ứng và ảnh hưởng do bọc sứ bị nhức

Mắc các bệnh lý nha khoa trước đó

Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ nha khoa cần xem xét và thăm khám tổng quát răng miệng. Nếu như trước đó răng mắc một số những bệnh lý như viêm nha chu, viêm nướu mà không điều trị dứt điểm. Sau khi bọc răng sứ tình trạng bệnh lý sẽ trở nên nghiêm trọng gây đau nhức và hôi miệng, ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh hoạt.

Lệch khớp cắn

Sau khi bọc sứ bị đau nhức có thể bắt nguồn từ nguyên nhân khớp cắn không cân đối và có hiện tượng lệch. Thao tác lắp răng sứ vào bên trong thiếu chuẩn xác, khiến răng sứ nhô cao hoặc thấp hơn, hai khớp cắn không khít với nhau dẫn đến đau và nhức khi hoạt động cũng như ăn uống. Tình trạng này kéo dài sẽ gây vướng víu, cảm giác khó chịu xuất hiện.

Thói quen sinh hoạt

Bọc răng sứ xong nhưng nếu vẫn thường xuyên có cái thói quen xấu như nghiến răng, răng chịu những áp lực lớn sẽ xuất hiện các dấu hiệu đau nhức, ê buốt và khó chịu. Thói quen này kéo dài sẽ khiến răng bị mài mòn và có nhiều ảnh hưởng xấu.

Thói quen nghiến răng cũng khiến răng sứ bị nhức và ảnh hưởng
Thói quen nghiến răng cũng khiến răng sứ bị nhức và ảnh hưởng

Chất liệu sứ kém an toàn

Nếu sử dụng những dòng răng sứ chất lượng kém, không rõ về nguồn gốc xuất xứ. Sau khi bọc vào răng sẽ dẫn đến hiện tượng kích ứng, dễ gây viêm nhiễm và từ đó khiến răng đau nhức khó chịu. Nên lựa chọn những dòng sứ an toàn với nguồn gốc rõ ràng để hạn chế những dấu hiệu bất thường tồn tại.

Chế độ dinh dưỡng không phù hợp

Nếu bạn thường xuyên sử dụng đồ ăn cứng, dai hoặc dùng răng cắn các vật cứng sau khi bọc sứ. Chắc chắn răng sẽ bị ảnh hưởng đến cùi răng và khi đó làm đau nhức sau khi bọc sứ. Chú trọng dinh dưỡng nhẹ nhàng, an toàn sau khi thực hiện.

Bác sĩ mài răng quá nhiều

Bọc răng sứ cần trải qua công đoạn mài răng để bề mặt sứ có thể bám dính và gắn kết mão sứ vào. Tuy nhiên, nếu bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, áp dụng mài răng quá nhiều sẽ khiến cho răng bị lộ và ảnh hưởng đến chân răng. Từ đó sau khi gắn mão sứ sẽ gây đau nhức và khó chịu, cảm giác ê buốt kéo dài.

Trong quá trình bọc sứ bác sĩ mài răng quá nhiều sẽ dẫn đến ảnh hưởng
Trong quá trình bọc sứ bác sĩ mài răng quá nhiều sẽ dẫn đến ảnh hưởng

Chất liệu keo rò rỉ

Công nghệ bọc răng sứ sẽ có sử dụng keo dán để đảm bảo sự thống nhất và chắc chắn cho cung hàm. Thế nhưng nếu thực hiện ở những địa chỉ nha khoa kém an toàn, không trang bị đầy đủ những máy móc và công nghệ sẽ khiến keo rò rỉ gây đau nhức, ê buốt cho răng.

Chất liệu keo bọc sứ rò rỉ cũng khiến răng đau nhức khó chịu
Chất liệu keo bọc sứ rò rỉ cũng khiến răng đau nhức khó chịu

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho bọc răng sứ bị nhức và khó chịu. Mỗi nguyên nhân cần có phương án xử lý kịp thời, đúng đắn nhất.

Bọc răng sứ bị nhức phải làm sao?

Bọc răng sứ bị đau nhức luôn là nỗi lo cũng như ám ảnh của nhiều người. Và thông thường tình trạng này xuất hiện khi lựa chọn những địa chỉ nha khoa kém uy tín hoặc bắt nguồn từ một số nguyên nhân đã được chia sẻ.

Nếu như tình trạng đau nhức khi bọc sứ mức độ nhẹ, chúng ta có thể cải thiện bằng cách áp dụng những bí quyết như

Sử dụng thuốc giảm đau

Răng sứ bị đau nhức và không thể cải thiện, hãy lắng nghe ý kiến của bác sĩ và sử dụng một số loại thuốc giảm đau đúng liều lượng. Đây là phương pháp xử lý tạm thời, không có tác dụng lâu dài. Trước khi dùng thuốc cần xem xét đúng liều lượng và được sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa.

Súc miệng bằng nước muối

Thành phần của muối có tính oxi hóa và diệt khuẩn cực kỳ cao. Với những tình trạng răng sứ đau nhức do bệnh lý, có thể thường xuyên súc miệng bằng nước muối để sớm cải thiện và khắc phục.

Súc miệng bằng nước muối có thể giảm tình trạng bọc sứ ê nhức
Súc miệng bằng nước muối có thể giảm tình trạng bọc sứ ê nhức

Chườm đá lạnh

Đây là một trong những cách giảm đau tạm thời nếu chẳng may áp dụng bọc răng sứ nhưng bị đau nhức. Đá có tác dụng giảm đau, hạn chế tình trạng nhức và khó chịu. Nên sử dụng đá trong khăn để chườm để có được tác dụng như mong muốn.

Thăm khám với bác sĩ

Tình trạng bọc răng sứ bị đau nhức kéo dài và gây nên những ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và cuộc sống. Bạn cần nhanh chóng tìm đến bác sĩ để được thăm khám cũng như có phương pháp cải thiện hiệu quả.

 • Nếu như đau nhức sau khi bọc răng sứ là do chưa xử lý hết những bệnh lý trước đó. Bác sĩ sẽ tiến hành tháo răng sứ cũ, xử lý các bệnh lý triệt để mới bắt đầu lắp răng sứ như bình thường.
 • Trường hợp đau nhức do sử dụng các loại sứ kém an toàn gây kích ứng và ảnh hưởng, bác sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ răng sứ cũ, sử dụng dòng răng sứ cao cấp và có tính tương thích với cơ thể để đảm bảo răng được bền đẹp tự nhiên như thật.
 • Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra các giải pháp bọc răng sứ hay tháo lắp răng sứ mới. Vấn đề quan trọng là cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để sớm cải thiện cũng như áp dụng các công nghệ an toàn như mong muốn.
Tìm đến bác sĩ nha khoa thăm khám và xem xét răng miệng
Tìm đến bác sĩ nha khoa thăm khám và xem xét răng miệng

Bí quyết bọc răng sứ an toàn, chuẩn chất lượng

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ đòi hỏi kỹ thuật và công nghệ tân tiến. Chưa kể những bác sĩ thực hiện cần có kinh nghiệm chuyên môn vững vàng, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn về chất lượng.

Khách hàng muốn bọc sứ an toàn, hãy liên hệ với nha khoa Shark. Đây là địa chỉ nha khoa uy tín đem đến nhiều những ưu điểm cho người thực hiện:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tư vấn, áp dụng các công nghệ nha khoa thẩm mỹ an toàn. Bác sĩ lắng nghe ý kiến từ khách hàng, xem xét từng tình trạng mới lựa chọn công nghệ bọc sứ sao cho phù hợp.
 • Hệ thống máy móc, cơ sở hạ tầng nha khoa theo tiêu chuẩn 5 sao. Các công nghệ được chuyển giao từ những nước phát triển hàng đầu như Anh, Pháp. Đức. Không những đảm bảo về tiêu chuẩn an toàn mà còn có được kết quả lâu dài như mong muốn.
Nha khoa Shark tự hào là thương hiệu uy tín đạt tiêu chuẩn 5 sao
Nha khoa Shark tự hào là thương hiệu uy tín đạt tiêu chuẩn 5 sao
 • Răng sứ được đảm bảo với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cam kết chất lượng vượt trội và tính an toàn cao khi bọc sứ. Răng sau khi bọc vào sẽ tương thích nhanh với cơ thể, không gây kích ứng và ảnh hưởng.
 • Nha khoa Shark có đa dạng các dòng răng toàn sứ, răng sứ kim loại. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm, tính năng và công dụng riêng. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn, hỗ trợ để tìm kiếm dòng sứ sao cho phù hợp nhất.
 • Quy trình bọc răng sứ rõ ràng, có hệ thống phòng nha khoa hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng để hạn chế các ảnh hưởng xấu. Trước khi thực hiện bác sĩ sẽ thăm khám và hướng dẫn. Quá trình áp dụng tỉ mỉ, chuyên sâu để bạn có cảm giác thoải mái. Sau khi bọc sứ khách hàng được hướng dẫn chế độ chăm sóc cũng như vệ sinh răng miệng đúng cách nhất.
 • Kết quả bọc răng sứ đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Khách hàng thực hiện nhanh gọn, không đau đớn, không khó chịu. Phương pháp mài răng bọc sứ tại nha khoa cũng đảm bảo ít xâm lấn, bảo tồn răng thật tối đa như mong muốn của mỗi người.
Kết quả bọc răng sứ tại nha khoa Shark minh chứng cho chất lượng, dịch vụ tốt
Kết quả bọc răng sứ tại nha khoa Shark minh chứng cho chất lượng, dịch vụ tốt
 • Cam kết chế độ chăm sóc tốt sau khi bọc sứ, có thẻ bảo hành cùng nhiều chính sách hấp dẫn cho khách hàng. Bạn có thể an tâm khi lựa chọn, còn có nhiều chương trình ưu đãi tháng, hỗ trợ bọc sứ trả góp, tạo điều kiện cho khách hàng thoải mái thực hiện.
 • Nhiều khách hàng thực hiện bọc sứ thành công tại nha khoa Shark chia sẻ kết quả, tạo niềm tin cho người thực hiện.

Khách hàng không cần băn khoăn về bọc răng sứ bị nhức phải làm sao? Hãy nhanh chóng liên hệ nha khoa Shark để được áp dụng các công nghệ bọc răng sứ an toàn, sớm có được nụ cười tự tin như mong đợi.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan