Thực hiện mổ răng khôn bao lâu thì lành? Bật mí cách chăm sóc


Nhổ răng khôn là dịch vụ phổ biến được thực hiện để xóa bỏ những ám ảnh về răng sưng tấy, đau nhức và khó chịu. Tuy nhiên sau khi thực hiện mổ răng khôn bao lâu thì lành và chăm sóc như thế nào chính là thắc mắc của khách hàng. Tham khảo ngay thông tin từ Làm đẹp mặt để nắm rõ hơn về những lưu ý quan trọng sau khi nhổ răng.

Thực hiện mổ răng khôn bao lâu thì làThực hiện mổ răng khôn bao lâu thì lành và ổn định?nh và ổn định?
Thực hiện mổ răng khôn bao lâu thì lành và ổn định?

Thực hiện mổ răng khôn bao lâu thì lành?

Kỹ thuật mổ răng khôn được các bác sĩ chuyên khoa áp dụng chuyên biệt. Do đó, thường sau khoảng 1- 2 tuần răng khôn mới nhổ sẽ lành và ổn định. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có cơ địa, phương pháp áp dụng và quy trình thực hiện không giống nhau.

 • 24 giờ đầu sau khi nhổ răng khôn, khách hàng sẽ cảm thấy đau nhức và khó chịu hơn bình thường. Lúc này bác sĩ chuyên khoa sẽ cho thuốc giảm đau kết hợp những hướng dẫn chăm sóc như chườm nóng, chườm đá để giảm sưng đau nhanh chóng. Cơn đau sẽ được cải thiện sau 2- 3 ngày.
 • 2- 3 ngày sau khi nhổ răng, miệng vẫn còn sưng nhưng cảm giác đau nhức được cải thiện, chân răng cũng không còn chảy máu nhiều.
 • 1- 2 tuần sau khi mổ răng khôn, lợi và răng đã được ổn định. Bác sĩ chuyên khoa thực hiện cắt chỉ và có thể bắt đầu ăn uống nhẹ nhàng, thoải mái hơn.
 • Sau 2-4 tuần, lúc này vết thương ổn định hoàn toàn, bạn nên áp dụng những bí quyết chăm sóc răng miệng. Chế độ dinh dưỡng phù hợp, có thể ăn uống thoải mái như bình thường.
 • 3 tuần sau khi nhổ răng khôn sẽ ổn định và lành thương

Sau nhổ răng khôn sẽ có để lại một lỗ hỏng khá lớn. trường hợp chân răng nhỏ sẽ mất 1-2 tháng để ổn định và đầy lại. Những lúc này nên chú ý ăn uống, vệ sinh răng miệng để hạn chế vi khuẩn tích tụ và xuất hiện ở vùng chân răng.

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi nhổ răng khôn

Thực hiện mổ răng khôn bao lâu thì lành sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi trường hợp sẽ có thời gian lành thương và ổn định không giống nhau

Tình trạng răng trước khi thực hiện

Thời gian hồi phục sau mổ răng khôn nhanh hay chậm sẽ bị tác động một phần ở vị trí trước đó. Nếu răng mọc thẳng, phát triển như bình thường và không có ảnh hưởng nhiều đến nướu, các răng xung quanh thì sau thời gian ngắn sẽ ổn định.

Trường hợp răng có dấu hiệu mọc ngầm, mọc chen chúc qua những gốc răng bên cạnh. Bác sĩ nhổ răng rất khó khăn để lấy ra nên quá trình hồi phục sẽ kéo dài hơn bình thường.

Tình trạng răng như thế nào sẽ quyết định được thời gian hồi phục sau khi nhổ
Tình trạng răng như thế nào sẽ quyết định được thời gian hồi phục sau khi nhổ

Sức khỏe của mỗi người

Mỗi người được sinh ra sẽ có cơ địa không giống nhau. Nhưng ai cơ địa khỏe mạnh, nhổ răng khôn xong sẽ sớm ổn định và hồi phục nhanh. Trường hợp cơ địa và sức khỏe kém thì sau khi nhổ răng cần có một thời gian mới ổn định được.

Tay nghề bác sĩ và công nghệ

Kỹ thuật nhổ răng khôn đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và chuyên môn cao của bác sĩ để đảm bảo việc thực hiện đúng tiêu chuẩn. Nếu như công nghệ áp dụng và kỹ thuật nhổ răng hiện đại sẽ giúp cho quá trình tác động nhẹ nhàng, hạn chế đau đớn và không gây ảnh hưởng quá nhiều. Từ đó quá trình ổn định răng sau khi nhổ cực kỳ hiệu quả.

Nếu như áp dụng các kỹ thuật nhổ răng truyền thống và tay nghề của bác sĩ không đáp ứng đủ tiêu chuẩn về an toàn, rất có thể những ảnh hưởng và tác động xấu tồn tại.

Bác sĩ có tay nghề vững vàng sẽ giúp quá trình ổn định sau nhổ răng nhanh hơn
Bác sĩ có tay nghề vững vàng sẽ giúp quá trình ổn định sau nhổ răng nhanh hơn

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng

Chăm sóc, chế độ dinh dưỡng đúng cách sau khi nhổ răng cũng là yếu tố quyết định được thời gian hồi phục nhanh hay chậm. Thông thường, sau khi áp dụng bác sĩ sẽ hướng dẫn những cách chăm sóc đúng, chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bạn nên quan tâm và lắng nghe ý kiến từ chuyên gia để cho quá trình hồi phục diễn ra như mong đợi, ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu xuất hiện.

Thực hiện nhổ răng khôn không hề đơn giản và nếu muốn có được kết quả ổn định nhanh cần tổng hòa nhiều yếu tố khác nhau. Cần chú trọng thực hiện an toàn, tìm đến những nơi uy tín cũng như áp dụng công nghệ hiện đại, từ đó kết quả mới ổn định, hồi phục nhanh như mong muốn.

Nên làm gì sau khi nhổ răng khôn cho mau lành?

Sau khi nhổ răng khôn, để thời gian lành thương nhanh chóng và ngăn ngừa những biến chứng xấu xuất hiện. Mỗi người khi lựa chọn chú ý tuân thủ đúng và đủ những hướng dẫn về cách chăm sóc.

 • Cắn miếng gạc trong miệng tầm 30 phút để cầm máu hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng chảy máu quá nhiều.
 • Sau khi nhổ răng, vùng miệng sẽ có dấu hiệu sưng đau. Chú ý chườm nóng và chườm đá lạnh đều đặn để giảm dấu hiệu sưng đau và khó chịu.
Chườm đá và chườm nóng để giảm thiểu cảm giác đau đớn sau khi nhổ răng
Chườm đá và chườm nóng để giảm thiểu cảm giác đau đớn sau khi nhổ răng
 • Những ngày đầu sau khi nhổ răng, vết thương còn đau và ảnh hưởng. Chú ý ăn những thực phẩm mềm, tránh cắn và nhai quá mạnh vào vùng có vết thương vì sẽ gây ảnh hưởng đến răng.
 • Ăn đa dạng những món ăn mềm như cháo, súp để vừa cung cấp dinh dưỡng vừa đảm bảo an toàn cho vết thương.
 • Bổ sung thêm hoa quả, các loại vitamin và khoáng chất, có thể ăn kèm khi nấu cháo hoặc súp.
Bổ sung những thực phẩm mềm, dễ ăn sau nhổ răng
Bổ sung những thực phẩm mềm, dễ ăn sau nhổ răng
 • Hạn chế những tác động ngoại lực mạnh vào vùng răng vừa mới nhổ.
 • Chú ý vệ sinh khoang miệng cẩn thận, không súc miệng quá mạnh, không được sử dụng bàn chải đánh lên răng vừa nhổ.
 • Chăm sóc răng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ, ngay khi có dấu hiệu bất thường cần nhanh chóng đến tái khám.

Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín tại TP.HCM

Lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn uy tín và an toàn sẽ quyết định đến chất lượng cũng như thời gian lành thương hiệu quả. Nha khoa Shark chính là thương hiệu đảm bảo được những tiêu chuẩn an toàn, địa điểm nhổ răng khôn được khách hàng quan tâm.

Lựa chọn nha khoa Shark để nhổ răng khôn an toàn, uy tín
Lựa chọn nha khoa Shark để nhổ răng khôn an toàn, uy tín

Khi đến với nha khoa Shark, khách hàng sẽ được đội ngũ bác sĩ xem xét tình trạng răng thông qua hệ thống máy móc hiện đại. Sau đó, tùy vào nhu cầu của khách hàng bác sĩ sẽ hỗ trợ nhổ răng khôn hiệu quả.

Toàn bộ quy trình nhổ răng của nha khoa Shark diễn ra vô trùng trong không gian hiện đại. Kỹ thuật nhổ răng tân tiến giảm thiểu đau đớn và đem đến độ chính xác cực kỳ cao,. Khách hàng thực hiện xong sẽ được hướng dẫn ăn uống, chế độ chăm sóc hiệu quả nhất.

Khách hàng thực hiện nhổ răng khôn được trải nghiệm quy trình y khoa tiêu chuẩn, cam kết hiệu quả vững vàng, có thời gian hồi phục nhanh chóng. Nơi đây còn cam kết mức chi phí phải chăng đảm bảo đáp ứng được các hiệu quả về làm đẹp như mong muốn.

Bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ áp dụng kỹ thuật nhổ răng hiệu quả
Bác sĩ tại nha khoa Shark sẽ áp dụng kỹ thuật nhổ răng hiệu quả

Muốn biết thực hiện mổ răng khôn bao lâu thì lành cũng như có được kết quả hồi phục sau nhổ răng nhanh chóng, đừng quên tìm đến nha khoa Shark để được tư vấn cụ thể. Tin chắc với sự tận tâm và uy tín của đội ngũ bác sĩ tại đây sẽ giúp khách hàng an tâm hơn khi nhổ răng và có được quá trình hồi phục sớm nhất.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan