Bọc răng sứ bao lâu thì phải làm lại? Cần lưu ý gì sau khi thực hiện?


Hiện nay, bọc răng sứ là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn để có được hàm răng trắng và đều đẹp. Tuy nhiên, răng sứ không giống với răng tự nhiên, bạn cần chăm sóc và bọc lại định kỳ để giữ được độ trắng sáng. Vậy sau khi thực hiện bọc răng sứ bao lâu thì phải làm lại, điều này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau đây.

Bọc răng sứ bao lâu phải làm lại?
Bọc răng sứ bao lâu phải làm lại?

Sau khi bọc răng sứ bao lâu thì phải làm lại?

Bọc răng sứ đã trở thành một giải pháp phổ biến để cải thiện nụ cười và giúp mọi người tự tin khi giao tiếp. Phương pháp này không chỉ giúp bạn có được nụ cười đẹp mà còn khắc phục được nhiều vấn đề về răng miệng như: sâu răng, vàng răng, viêm chân răng, răng thưa,…. Vậy sau khi bọc răng sứ bao lâu thì phải bọc lại?

Thông thường, các phương pháp bọc răng sứ có thời gian duy trì khá lâu. Tuổi thọ của răng sứ có thể tồn tại từ 10 – 20 năm, tùy thuộc vào các yếu tố như: Chất liệu răng sứ, tình trạng răng miệng, kỹ thuật bọc răng sứ của nha sĩ, phương thức vệ sinh và chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ.

Sau khi đã đến hạn, răng sứ nên được làm lại để giúp duy trì độ trắng sáng và đều đẹp của răng, đồng thời ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra với khoang miệng của bạn.

Tóm lại, nếu không có vấn đề gì thì bọc răng sứ có thể tồn tại từ 10 đến 20 năm sau đó mới cần phải đi kiểm tra, bọc lại răng.

Tuổi thọ răng sứ thường rất dài, khoảng từ 10 – 20 năm
Tuổi thọ răng sứ thường rất dài, khoảng từ 10 – 20 năm

Để giữ được hàm răng trắng sáng, đều và đẹp thì tốt nhất bạn nên thực hiện khám răng miệng định kỳ, các bác sĩ sẽ theo dõi, chăm sóc và thông báo cho bạn thời gian cần làm lại răng sứ của mình. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp phải thực hiện bọc răng sứ trước hạn.

Những trường hợp cần làm lại răng sứ trước hạn

Như vậy, câu hỏi bọc răng sứ bao lâu thì phải làm lại đã được giải đáp. Tuy nhiên vẫn chưa đủ, vẫn có những trường hợp bạn cần làm lại răng sứ trước hạn, sau đây là một số trường hợp bạn cần xem xét bọc lại răng sứ của mình:

Răng sứ bị hư hỏng cơ học:

Trong sinh hoạt hàng ngày, răng sứ có thể bị nứt, gãy hoặc bị vỡ trong quá trình sử dụng. Khi đó, nếu như có bất kỳ vấn đề về cơ học nào xảy ra, việc làm mới răng sứ là cần thiết để đảm bảo chức năng của răng, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Bạn cần phải thay răng sứ mới trước hạn nếu răng sứ bị hỏng
Bạn cần phải thay răng sứ mới trước hạn nếu răng sứ bị hỏng

Răng sứ đổi màu:

Một trong những vấn đề mà bạn cần thực hiện làm lại răng sứ trước hạn đó chính là việc răng sứ bị đổi màu. Vấn đề màu sứ có thể thay đổi theo thời gian chịu ảnh hưởng lớn từ sự tác động của thức ăn, đồ uống có màu, thuốc lá và các yếu tố khác.

Nếu răng sứ đã mất đi tính chất thẩm mỹ ban đầu và không thể được làm trắng lại thì việc làm mới răng sứ sẽ là lựa chọn tốt để khôi phục hàm răng trắng sáng cùng nụ cười đẹp của bạn.

Lõi răng sứ bị hỏng:

Việc bọc răng sứ bao lâu thì phải làm lại cũng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào phần lõi của răng sứ. Răng sứ thường có lõi bên trong giúp tạo sự chắc chắn và ổn định. Tuy nhiên, nếu như phần lõi bên trong gặp vấn đề hư hỏng thì cần phải làm lại răng sứ để đảm bảo chức năng của răng.

Răng mất tính thẩm mỹ:

Một trong những lợi ích lớn của răng sứ là khả năng tái tạo vẻ đẹp tự nhiên của nụ cười. Tuy nhiên, theo thời gian, màu sứ có thể thay đổi và không còn phù hợp với màu răng tự nhiên hoặc mong muốn của người dùng. Trong trường hợp này, việc làm mới răng sứ giúp khôi phục lại tính chất thẩm mỹ ban đầu và cải thiện nụ cười.

Trường hợp răng sứ bị vàng không thể phục hồi được thì cần phải làm lại
Trường hợp răng sứ bị vàng không thể phục hồi được thì cần phải làm lại

Hư hỏng kỹ thuật:

Trong một số trường hợp, răng sứ có thể bị hư hỏng do lỗi kỹ thuật hoặc sai sót trong quá trình chế tạo. Điều này có thể gây ra những vấn đề như rạn nứt, gãy hoặc lõm.

Trong những trường hợp như vậy, việc làm mới răng sứ là cần thiết để sửa chữa lỗi và đảm bảo tính chất cơ học cũng như vẻ đẹp của răng.

Gặp vấn đề về lợi, nướu:

Đối với răng sứ thì môi trường lợi, nướu khỏe mạnh sẽ giúp đảm bảo tính chất và chức năng của răng sứ hoạt động tốt.

Tuy nhiên, nếu có bất kỳ vấn đề nào với lợi hoặc nướu như: viêm nhiễm, rút nướu, hay thoái hóa, việc làm mới răng sứ sẽ được khuyến nghị để tạo ra một môi trường khỏe mạnh cho răng sứ và tránh những vấn đề khác có thể xảy ra với hàm răng của bạn.

Thay đổi cấu trúc răng tự nhiên:

Một trong những vấn đề ảnh hưởng lớn đến việc bọc răng sứ bao lâu thì phải làm lại đó chính là do thay đổi cấu trúc răng tự nhiên.

Nếu răng tự nhiên bên dưới răng sứ bị mất hoặc thay đổi cấu trúc do sâu răng, suy giảm xương hàm, hoặc các vấn đề khác, việc làm mới răng sứ là cần thiết để tạo lại cấu trúc và chức năng của răng tự nhiên.

Cấu trúc răng thay đổi cũng cần phải điều chỉnh và làm lại răng mới
Cấu trúc răng thay đổi cũng cần phải điều chỉnh và làm lại răng mới

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc bọc răng sứ bao lâu thì phải làm lại, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm hiểu được cách chăm sóc răng miệng phù hợp và duy trì hàm răng trắng sáng cùng nụ cười tỏa nắng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các cách chăm sóc, dịch vụ làm răng thì hãy đến với Nha khoa Shark. Nha khoa Shark là nơi cung cấp rất nhiều các dịch vụ chăm sóc, bảo vệ răng như: Nha khoa tổng quát, bọc răng thẩm mỹ, điều trị răng,…

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Shark qua hotline 1800 2069 để được tư vấn \ chi tiết hơn.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan