Các bước chăm sóc da của người Nhật giúp làn da sáng mịn


Nàng có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà phụ nữ Nhật lại trông trẻ trung đến vậy? Câu trả lời ngắn gọn là dưỡng da tốt! Một thói quen chăm sóc da tốt rất quan trọng trong việc duy trì vẻ ngoài của làn da. Bỏ túi các bước chăm sóc da của người Nhật dưới đây để có làn da tươi trẻ, rạng rỡ nàng nhé!

Vài điều cơ bản cần biết về cách chăm sóc da của người Nhật

Đặc điểm làn da và thói quen của mỗi người là khác nhau nên có thể sản phẩm này hiệu quả với người khác nhưng lại không hiệu quả trên làn da của bạn. Điều quan trọng là bạn phải tìm được sản phẩm phù hợp với làn da.

Các bước chăm sóc da của người Nhật vào buổi sáng và buổi tối thường sẽ khác nhau. Một số thói quen buổi sáng có thể bỏ qua việc rửa mặt bằng dầu tẩy trang nhưng cần bước sử dụng kem chống nắng. Trong khi buổi tối có thể bao gồm làm sạch da và kem dưỡng ẩm chuyên sâu hơn, bỏ qua kem chống nắng.

Tùy thuộc vào loại da và mối quan tâm của nàng, có thể có một số bước chị em  thậm chí không cần đến, chẳng hạn như tinh chất và serum được nhắm mục tiêu đến các vùng da có vấn đề.

Phụ nữ Nhật có cách chăm sóc da khá hay
Phụ nữ Nhật có cách chăm sóc da khá hay

Các bước khác có thể không diễn ra hàng ngày, chẳng hạn như tẩy tế bào chết (thường là một vài lần một tuần) và mặt nạ (có thể một lần một tuần hoặc một lần một tháng).

Và cuối cùng, các bước chăm sóc da của người Nhật Bản không chỉ là việc tập trung vào những sản phẩm bạn sử dụng! Nó cũng là việc thực hành tự chăm sóc bản thân thông qua thói quen hàng ngày và thực hiện một cách tiếp cận toàn diện đối với lối sống và sức khỏe tổng thể.

Các bước chăm sóc da của người Nhật

  • Bước 1 + 2: Làm sạch kép (Double Cleanse)

Bước đầu tiên cho bất kỳ quy trình chăm sóc da nào là rửa mặt, và mọi quy trình chăm sóc da của người Nhật đều bắt đầu với Double Cleanse.

Double Cleanse là nền tảng cho bất kỳ quy trình chăm sóc da nào của người Nhật. Nghĩa đen là rửa mặt 2 lần: bắt đầu bằng cách rửa mặt bằng sữa rửa mặt dạng dầu để loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn và tế bào chết trên da.

Sau khi rửa sạch dầu tẩy trang, bạn bắt đầu rửa mặt lần thứ hai, lần này sử dụng chất tẩy rửa tạo bọt hoặc gel nhẹ nhàng để loại bỏ hoàn toàn bất kỳ tạp chất nào trên da mặt. Làm sạch hai lần cũng có thể giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, tăng sắc tố và những nốt mụn đáng sợ.

Bất kể loại da của bạn là gì, vẫn có một thói quen Double Cleanse có thể phù hợp với bạn. Điều quan trọng là lựa chọn kết hợp sữa rửa mặt phù hợp với bạn và làn da.

 Double Cleanse giúp da được làm sạch sâu
Double Cleanse giúp da được làm sạch sâu
  • Bước 3: Sử dụng Toner Nhật Bản

Sau khi rửa mặt, bước tiếp theo trong quy trình chăm sóc da đơn giản của người Nhật là toner Nhật Bản. Không giống như nhiều loại toner của Mỹ, toner của Nhật thực sự là một loại kem dưỡng ẩm dạng lỏng tạo ra một lớp dưỡng ẩm cơ bản cho da. Toner của Nhật Bản bao gồm chất giữ ẩm, các thành phần ưa nước giúp hút ẩm vào các lớp ngoài của da, bước đầu tiên để đạt được làn da mochi-hada mịn màng và căng mọng.

Toner giữ ẩm cho da mịn màng
Toner giữ ẩm cho da mịn màng
  • Bước 4: Kem dưỡng ẩm

Bước cuối cùng trong các bước chăm sóc da của người Nhật Bản siêu đơn giản của bạn là thoa kem dưỡng ẩm để giúp khóa độ ẩm của da và bảo vệ da.

Kem dưỡng ẩm phải tương đối đặc, nhưng nhìn chung có hai loại kem dưỡng ẩm để bạn lựa chọn: chất làm mềm và chất khóa ẩm.

Một loại kem dưỡng ẩm làm mềm da là bất kỳ loại kem, gel hoặc kem dưỡng da thấm nhanh và giúp da mềm mịn, với các thành phần như bơ, dầu, chất béo và ceramides. Kem dưỡng ẩm làm mềm da hoạt động tốt cho thói quen skincare buổi sáng, vì giúp da mềm mịn lý tưởng trước khi bạn trang điểm.

Một loại kem dưỡng chuyên khóa ẩm tạo ra một lớp màng trên da để bảo vệ khỏi các yếu tố và để ngăn ngừa mất độ ẩm. Occlusives là loại kem dưỡng ẩm chuyên sâu, đặc hơn, không thực sự thấm vào da mà tạo thành một hàng rào bảo vệ nằm trên bề mặt da.

Kem dưỡng ẩm nuôi dưỡng da căng mọng, mềm mượt
Kem dưỡng ẩm nuôi dưỡng da căng mọng, mềm mượt

Kem dưỡng ẩm có tác dụng tốt nếu bạn phải vật lộn với làn da quá khô và có thể giúp giảm bệnh chàm hoặc bệnh vẩy nến. Nếu bạn có làn da dầu hoặc nhạy cảm hơn, bạn có thể kết hợp với một loại kem dưỡng ẩm làm mềm da.

Tóm lại, nàng có thể thực hành các bước chăm sóc da của người Nhật kể trên với các sản phẩm phù hợp để có làn da căng mọng, mịn màng, trẻ trung. Chắc rằng chị em sẽ phải ngạc nhiên bởi sự thay đổi ấn tượng trên làn da của mình đấy!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan