Mặt lệch là gì? Nguyên nhân gây nên tình trạng này là?


Mặt lệch là dạng cấu trúc gương mặt bên cao, bên thấp không cân xứng, đây là nỗi ám ảnh lớn đối với nhiều người. Không những gây mất thẩm mỹ mà còn tác động xấu đến công việc, cuộc sống. Do đó, nếu chẳng may gặp phải trường hợp này cần tìm kiếm các phương pháp khác nhau để sớm cải thiện.

Mặt lệch là nỗi ám ảnh và khiến nhiều người tự ti
Mặt lệch là nỗi ám ảnh và khiến nhiều người tự ti

Mặt lệch là gì? Cách nhận biết như thế nào?

Là tình trạng gương mặt không cân đối, kém hài hoà với tổng thể. Chỉ cần lấy một trụ ở giữa làm chuẩn, bạn sẽ thấy các đường nét về mũi, má, miệng sẽ bất cân xứng giữa hai bên. Khi đó, cấu trúc gương mặt như vậy được gọi là lệch lạc, thiếu tự nhiên.

Cách nhận biết mặt lệch vô cùng đơn giản đó chính là chụp một bức ảnh lúc gương mặt đang cười. Hoặc lấy điểm trụ mũi làm chuẩn để có thể so sánh, đánh giá và xem xét mặt có lệch hay không.

Đa phần là do cấu trúc xương kém cân đối dẫn đến hai bên không đồng nhất, bên cao quá, bên thấp quá. Đây được đánh giá là khuyết điểm lớn trên gương mặt gây thiếu ấn tượng, khiến những người trong cuộc mặc cảm và tự ti.

Để sớm cải thiện hiệu quả, cần áp dụng ngay những bí quyết làm đẹp hiện đại để khắc phục.

Nguyên nhân gây ra mặt lệch và lời khuyên cần lưu ý

Hiện nay, để tìm ra giải pháp khắc phục mặt lệch, cần xem xét đúng nguyên nhân mới có thể chỉnh sửa và khắc phục đúng đắn nhất. Vậy đâu yếu tố dẫn đến việc gương mặt bị lệch

Những yếu tố tác động:

Do bẩm sinh: Ngay từ khi sinh ra, cấu trúc gương mặt đã vốn dĩ không cân xứng, gây ra tình trạng bên cao bên thấp. Từ đó dần dần cho đến khi trưởng thành.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến mặt lệch xuất hiện
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến mặt lệch xuất hiện

Cấu trúc xương: Khi đến tuổi dậy thì, không ít những trường hợp có cấu trúc xương hàm trên và xương hàm dưới khá xa nhau. Từ đó gương mặt bị lệch và gặp nhiều khuyết điểm. Thậm chí có trường hợp khó khăn trong việc ăn nhai do hàm không khớp.

Thói quen sinh hoạt: Việc thường xuyên ăn nhai một bên, nằm nghiêng ngủ 1 bên hoặc các thói quen sinh hoạt khác khiến cho cấu trúc thiếu cân đối và kém tự nhiên. Đây chính là hạn chế lớn dẫn đến vẻ ngoài lệch lạc.

Tai nạn, va đập: Có nhiều những trường hợp ảnh hưởng do sự xuất hiện của tai nạn. Các va đập mạnh từ bên ngoài vào dẫn đến gương mặt không được cân xứng và tự nhiên.

Biến chứng thẩm mỹ: Một số trường hợp xuất hiện mặt lệch là do trước đó đã từng phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, vì không có được kết quả như ý, kỹ thuật kém an toàn.

Cấu trúc mặt lệch gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tâm lý
Cấu trúc mặt lệch gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tâm lý

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho mặt lệch xuất hiện và tồn tại. Và tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân mà các chuyên gia sẽ có cách can thiệp và xử lý hiệu quả.

Nên làm gì để khắc phục tình trạng này

Thông thường, nếu tình trạng xuất hiện do xương hàm, có thể áp dụng phương pháp niềng răng cân chỉnh hai hàm sao cho cân xứng.

Sau đó, bằng kỹ thuật chuyên biệt, khách hàng có thể áp dụng kỹ thuật hiện đại.

Với những nguyên nhân do chế độ sinh hoạt không đúng cách, việc massage, bấm huyệt có thể là giải pháp an toàn để can thiệp làm gương mặt trở nên cân đối hơn.

Trong trường hợp mặt lệch bẩm sinh, do cấu trúc xương phát triển quá mức, do thẩm mỹ hỏng…Những nguyên nhân này cần được can thiệp, cải thiện bằng công nghệ khắc phục hiện đại.

Địa chỉ chỉnh sửa mặt lệch uy tín nhất hiện nay

Ngành thẩm mỹ phát triển vượt bậc. Có nhiều cách khác nhau để chỉnh sửa, can thiệp. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến Viện Thẩm mỹ Seoul Center. Đây được đánh giá là nơi tiên phong đón đầu những kỹ thuật, công nghệ làm đẹp mới nhất.

vPhẫu thuật chỉnh hình mặt lệch là giải pháp an toàn nên được áp dụng nhanh chóng
Phẫu thuật chỉnh hình mặt lệch là giải pháp an toàn nên được áp dụng nhanh chóng

Với những ai có khuyết điểm hạn chế. Các chuyên gia Seoul Center sẽ tìm cách áp dụng và khắc phục. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân khác nhau mà kỹ thuật chỉnh sửa, khắc phục sẽ được cải thiện hiệu quả.

Trong số những phương pháp can thiệp, chỉnh hình là giải pháp an toàn, hiệu quả nhất. Những ai áp dụng kỹ thuật này sẽ được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng, có đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ.

Nhìn chung, tình trạng thiếu cân xứng đều được các chuyên gia Seoul Center áp dụng công nghệ hiện đại khắc phục. Ngay sau khi thực hiện thành công, khách hàng sẽ được hướng dẫn tận tình những bí quyết chăm sóc hậu phẫu an toàn nhất.

Đừng lo lắng quá nhiều về mặt lệch, tất cả đã có Seoul Center hỗ trợ. Tin chắc khách hàng làm đẹp sẽ hoàn toàn an tâm về gương mặt ấn tượng và tự nhiên khi đến nơi đây.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan