Nam và nữ mặt dài để tóc gì mới đẹp, trông hài hòa, trẻ trung hơn?


Mỗi kiểu khuôn mặt sẽ có những kiểu tóc phù hợp nhất để có thể tăng phần cuốn hút diện mạo. Trong đó, mặt dài để tóc gì mới phù hợp và khắc phục khuyết điểm trên gương mặt được nhiều bạn kể cả nam và nữ quan tâm khá nhiều. Bài viết này sẽ giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn để làm mới diện mạo của mình.

Đặc điểm của người có khuôn mặt dài

Để biết mặt dài để tóc gì hợp thì bạn cần nhận diện chính xác kiểu khuôn mặt này để có thể không bị nhầm lẫn với những dáng mặt khác như mặt trái xoan, mặt kim cương,  mặt vuông…

Khuôn mặt dài khiến cho tổng thể mất cân đối khi phần cằm dài hơn, thiếu hài hòa với các vùng khác. Những ai có mặt dài, gầy, má hơi cao sẽ trông thiếu sức sống hơn bình thường.

Để diện mạo khuôn mặt hài hòa hơn thì việc chọn kiểu tóc phù hợp rất quan trọng bởi nó có thể che đi phần khuyết điểm mặt dài và tôn lên những đường nét cuốn hút sẵn có của bạn giúp bạn tự tin hơn. Dưới đây là một số kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt dài của của nam và nữ mà các bạn có thể tham khảo.

Mặt dài để tóc gì được quan tâm nhiều nhất là các bạn trẻ
Mặt dài để tóc gì được quan tâm nhiều nhất là các bạn trẻ

Nữ có khuôn mặt dài để tóc gì mới đẹp, cuốn hút?

Tóc ngang vai

Kiểu tóc ngang vai sẽ là lựa chọn khá phù hợp nếu bạn đang băn khoăn không biết mặt dài để tóc gì. Nếu tóc được làm phồng và có độ bóng mượt sẽ giúp diện mạo của bạn trở nên hài hòa và có sức sống hơn rất nhiều. Kiểu tóc này cũng giúp tăng thêm phần duyên dáng cho nàng.

Tóc dài gợn sóng

Tóc dài không được các chuyên gia tạo mẫu tóc khuyến cáo cho người có khuôn mặt dài. Tuy nhiên không có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể diện kiểu tóc này. Lời khuyên là bạn có thể để tóc dài nhưng nhớ uốn sóng nhẹ nhàng nữa nhé! Như vậy sẽ giúp diện mạo trông cuốn hút, hài hòa hơn.

Tóc bob cụp đuôi

Nếu mặt dài để tóc gì khiến bạn phân vân thì kiểu tóc bob dài cúp phần đuôi nhẹ nhàng là một gợi ý hay. Kiểu tóc này sẽ khiến diện mạo của bạn thêm cuốn hút, cân đối hơn.

Với những cô nàng có tóc mỏng khi để kiểu tóc bob cụp đuôi thì bạn có thể dập xù để tăng thêm độ dày cho tóc nhé!

Kiểu tóc bob cụp đuôi lý tưởng cho cô nàng mặt dài
Kiểu tóc bob cụp đuôi lý tưởng cho cô nàng mặt dài

Tóc mái

Để khuôn mặt dài trông hài hòa, cân đối hơn thì cắt tóc mái chính là giải pháp lý tưởng nhất. Bạn có thể ăn gian một phần chiều dài của khuôn mặt khi để tóc mái. Không những thế để tóc mái cũng giúp cho bạn trông trẻ trung hơn. Những bạn có khuôn mặt dài, tóc mỏng thì có thể thử kiểu mái thưa Hàn Quốc hoặc uốn cong hoài cổ.

Tóc mái dài xoăn sóng

Kiểu tóc mái này sẽ rất hợp với cô nàng có khuôn mặt dài với phần gò má cao. Bởi tóc mái dài xoăn sóng sẽ giúp đường nét trên khuôn mặt trông mềm mại, thu hút hơn. Tùy vào sở thích cá nhân bạn có thể chọn xoăn sóng, xoăn mì hay xoăn lọn đều được.

Kiểu tóc mái dài xoăn sóng phù hợp cho nàng mặt dài có gò má cao
Kiểu tóc mái dài xoăn sóng phù hợp cho nàng mặt dài có gò má cao

Nam có khuôn mặt dài để tóc gì mới đẹp, nam tính?

Tóc mái

Các bạn nam sở hữu khuôn mặt dài với đặc điểm trán cao thì để tóc mái chính là lựa chọn đúng đắn nhất. Bạn có thể linh động với nhiều kiểu tóc mái khác để làm mới diện mạo của mình. Trong đó, dù chọn mái xéo, mái xoăn… đều được nhé!

Kiểu tóc Textured

Nam giới có khuôn mặt dài để tóc gì khi có đặc điểm tóc dày? Kiểu tóc Textured chính là một gợi ý hay. Các chuyên viên tạo mẫu tóc sẽ tiến hành cắt tỉa bớt phần tóc dày để mái tóc trông gọn gàng, nam tính hơn. Với kiểu tóc này, hai bên đầu sẽ được cắt sát phần chân tóc, phần trên đỉnh đầu sẽ được tạo kiểu để tạo điểm nhấn.

 Kiểu tóc Textured giúp khắc phục khuyết điểm mặt dài ở nam giới
Kiểu tóc Textured giúp khắc phục khuyết điểm mặt dài ở nam giới

Kiểu tóc xoăn

Tóc xoăn giúp nam giới che đi phần khuyết điểm mặt dài hiệu quả mà vẫn giữ được nét nam tính, cuốn hút cho khuôn mặt. Với kiểu tóc này bạn cần phải biết cách chăm sóc và chú ý tạo kiểu nhé!

Kiểu tóc layer cho nam

Nếu nam mặt dài để tóc gì kèm theo đặc điểm mặt hơi gầy thì tóc layer là giải pháp đáng cân nhắc khi có thể giúp khuôn mặt đầy đặn, hài hòa hơn.

Tóc undercut

Tóc undercut gọn gàng, thoải mái, lại cuốn hút, nam tính nên gần như không chỉ mặt dài hay mặt tròn gì cũng có thể diện đẹp kiểu tóc này.

Như vậy, nam hay nữ mặt dài để tóc gì đẹp còn tùy thuộc vào một số đặc điểm riêng trên khuôn mặt hay sở thích cá nhân. Bạn cũng có thể chọn luân phiên thay đổi những kiểu tóc trên để làm mới diện mạo của mình. Hy vọng với một số kiểu tóc được Seoul Center gợi ý ở trên có thể giúp các bạn chọn được kiểu tóc ưng ý nhất cho khuôn mặt dài của mình nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan