Phẫu thuật độn cằm là gì và có nên thực hiện hay không?


Phẫu thuật độn cằm là phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện tình trạng cằm lẹm, ngắn, thiếu cân đối. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về phẫu thuật độn cằm là gì, có an toàn không, ai nên thực hiện,… Mời bạn đọc xem ngay nhé!

Phẫu thuật độn cằm là phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện tình trạng cằm lẹm, ngắn
Phẫu thuật độn cằm là phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện tình trạng cằm lẹm, ngắn

Phẫu thuật độn cằm là gì?

Phẫu thuật độn cằm là phương pháp làm đẹp phổ biến, thời gian thực hiện nhanh chóng, giúp cải thiện các khuyết điểm hiện có tại cằm. Phương pháp này có quy trình đơn giản, bác sĩ sử dụng kỹ thuật bóc tách để đưa chất độn sinh học vào cằm, nhằm khắc phục tình trạng cằm lệch, lẹm,….

Phẫu thuật độn cằm tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín thường kéo dài khoảng từ 30 đến 45 phút, tùy thuộc vào mức độ lệch của cằm, cơ địa khách hàng, tay nghề, trình độ chuyên môn của bác sĩ.

Như vậy, đây là xu hướng làm đẹp hiện đại, giúp cằm trở nên cân đối, tinh tế, đẹp tự nhiên, nhận được sự yêu thích từ nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ ngày nay.

Phẫu thuật độn cằm là phương pháp làm đẹp phổ biến, giúp cải thiện các khuyết điểm hiện có tại cằm
Phẫu thuật độn cằm là phương pháp làm đẹp phổ biến, giúp cải thiện các khuyết điểm hiện có tại cằm

Những ai phù hợp với độn cằm Vline?

Phẫu thuật độn cằm là gì, phù hợp với ai là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Dưới đây là những đối tượng thích hợp, có thể tham khảo phương pháp làm đẹp độn cằm Vline:

 • Những người có cằm ngắn, cụ thể là khoảng cách từ mũi đến chân mày dài hơn nhiều so với đáy mũi đến đáy cằm.
 • Những người có cằm mỏng, gương mặt thiếu cân đối.
 • Những người có phần cằm lõm vào trong khiến cho môi, mũi thiết đối xứng.
 • Người có cằm nhỏ, không đẹp.

Phẫu thuật độn cằm là phương pháp làm đẹp nổi tiếng, thích hợp áp dụng cho cả đối tượng nam và nữ có nhu cầu cải thiện dáng cằm. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương pháp độn cằm phù hợp, từ đó sớm sở hữu dáng cằm như mong muốn.

Phẫu thuật độn cằm là phương pháp làm đẹp nổi tiếng, thích hợp áp dụng cho cả đối tượng nam và nữ
Phẫu thuật độn cằm là phương pháp làm đẹp nổi tiếng, thích hợp áp dụng cho cả đối tượng nam và nữ

Phương pháp độn cằm có gây ảnh hưởng gì không?

Bên cạnh vấn đề phẫu thuật độn cằm là gì, nhiều người còn lo ngại không biết độn cằm có ảnh hưởng gì không. Theo các chuyên gia, độn cằm thực chất là tiểu phẫu đơn giản, sử dụng dụng cụ vô khuẩn để đưa chất làm đầy sinh học vào cơ thể.

Về cơ bản, phương pháp này có độ an toàn cao, ít gây ra biến chứng nguy hiểm nên khá an toàn cho người thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn được địa chỉ thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn, không gây ra hậu quả sau này.

Những ảnh hưởng xấu mà bạn có thể gặp phải sau khi thực hiện độn cằm tại cơ sở kém chất lượng là:

Sưng tấy, bầm tím sau khi phẫu thuật

Các bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn, thực hiện quá trình độn cằm không đúng kỹ thuật sẽ rất dễ gây ra tình trạng sưng tấy và bầm tím, thậm chí là gặp phải tình trạng đau nhức kéo dài sau khi phẫu thuật.

Độn cằm bởi bác sĩ tay nghề kém có thể gây sưng cằm
Độn cằm bởi bác sĩ tay nghề kém có thể gây sưng cằm

Nhiễm trùng vết thương sau phẫu, viêm nhiễm và kích ứng

Tại các cơ sở kém chất lượng, không đảm bảo được an toàn vệ sinh khu vực phẫu thuật thì sẽ rất dễ để vi khuẩn xâm nhập vào vết thương, từ đó gây ra tình trạng nhiễm trùng sau khi độn cằm.

Ngoài ra, việc sử dụng chất liệu độn không rõ nguồn gốc, không phù hợp với cơ địa của người thực hiện sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm và kích ứng nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tác động xấu đến cấu trúc xương hàm

Việc thực hiện quá trình phẫu thuật độn cằm không đúng kỹ thuật có thể gây ra tác động xấu đến các khu vực xung quanh, khi đó các răng và cấu trúc xương nằm gần vùng cằm được phẫu thuật sẽ có thể bị tổn thương, lệch khỏi vị trí ban đầu.

Làm mất sự cân đối trên khuôn mặt

Một trong những ảnh hưởng xấu nhất có thể gặp phải sau khi thực hiện độn cằm đó chính là làm cho khuôn mặt của bạn không cân đối. Điều này thường xảy ra nếu như bác sĩ thực hiện không có đủ trình độ chuyên môn.

Phẫu thuật độn cằm tại cơ sở không uy tín gây lệch mặt
Phẫu thuật độn cằm tại cơ sở không uy tín gây lệch mặt

Như vậy, về cơ bản thực hiện phẫu thuật độn cằm sẽ không gây ra ảnh hưởng hoặc biến chứng xấu nào nếu bạn lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, chất lượng.

Phẫu thuật độn cằm có vĩnh viễn không?

Theo các chuyên gia, phẫu thuật độn cằm không duy trì được vĩnh viễn mà bạn cần phải thực hiện tiểu phẫu lần 2 sau một khoảng thời gian. Việc phẫu thuật độn cằm duy trì được bao lâu còn phụ thuộc vào phương pháp tiểu phẫu mà bạn lựa chọn, cụ thể như sau:

Tiêm filler

Tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, tiêm filler là phương pháp độn cằm nổi tiếng, đem lại nhiều ưu điểm vượt trội và nhận được cảm tình đặc biệt từ khách hàng. Tiêm filler bản chất là thủ thuật nhằm đưa chất làm đầy filler vào cằm, giúp cằm trở nên đầy đặn, cân đối hơn.

Thông thường, phương pháp tiêm filler làm đẹp sẽ duy trì được khoảng 2 đến 5 năm. Nếu biết cách chăm sóc và vệ sinh khoa học, ăn uống lành mạnh thì hiệu quả thẩm mỹ sẽ giữ được lâu dài.

Tiêm filler là phương pháp độn cằm nổi tiếng, đem lại nhiều ưu điểm vượt trội
Tiêm filler là phương pháp độn cằm nổi tiếng, đem lại nhiều ưu điểm vượt trội

Độn cằm bằng xương tự thân

Độn cằm bằng xương tự thân là phương pháp lấy xương từ vị trí khác trên cơ thể để cấy ghép vào cằm. Xương tự thân cần có độ tương thích sinh học cao với cơ thể. Điều này giúp đảm bảo an toàn, hạn chế biến chứng phẫu thuật có thể xảy ra sau này.

Phương pháp độn cằm bằng xương tự thân có hiệu quả làm đẹp bền vững, lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn nếu như bạn tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe khoa học theo hướng dẫn của chuyên gia y tế.

Độn cằm bằng xương tự thân là phương pháp lấy xương từ vị trí khác trên cơ thể để cấy ghép vào cằm
Độn cằm bằng xương tự thân là phương pháp lấy xương từ vị trí khác trên cơ thể để cấy ghép vào cằm

Độn cằm bằng sụn nhân tạo

Nếu bạn băn khoăn phẫu thuật độn cằm là gì thì bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo nhập khẩu từ Mỹ hoặc Hàn Quốc để độn vào cằm. Sụn nhân tạo được chế tác với độ tương thích sinh học cao, không gây ra biến chứng nguy hiểm hay ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Mặc dù được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, nhưng độn cằm bằng sụn nhân tạo chỉ duy trì được khoảng từ 20 đến 30 năm. Đây cũng là lựa chọn thẩm mỹ được khá nhiều người yêu thích, lựa chọn hiện nay.

Độn cằm bằng sụn nhân tạo là lựa chọn thẩm mỹ được khá nhiều người yêu thích, lựa chọn
Độn cằm bằng sụn nhân tạo là lựa chọn thẩm mỹ được khá nhiều người yêu thích, lựa chọn

Ưu điểm của phẫu thuật độn cằm thẩm mỹ

Chắc chắn rằng phương pháp phẫu thuật độn cằm phải mang đến những ưu điểm vượt trội thì số lượng người thực hiện mới nhiều như hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu một số những ưu điểm của phương pháp độn cằm ngay sau đây:

 • Phương pháp độn cằm giúp cho khuôn mặt của bạn trong cân bằng và trẻ trung hơn.
 • Sử dụng phương pháp độn cằm giúp bạn cảm thấy tự tin về ngoại hình. Điều này sẽ giúp mang đến những may mắn trong công việc và cuộc sống.
 • Độn cằm có thể tạo ra nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau dựa theo nhu cầu và sở thích. Đồng thời các bác sĩ sẽ thực hiện quá trình thảo luận và nghiên cứu để tìm ra phương pháp ghép phù hợp nhất.
 • Bạn hoàn toàn có thể đảo ngược quá trình phẫu thuật trong trường hợp không hài lòng với kết quả phẫu thuật.
 • Thời gian độn cằm chỉ mất khoảng 2 giờ là đã có thể hoàn thành. Sau quá trình phẫu thuật bạn có thể tháo chỉ và băng gạc trong vòng một tuần.
 • Việc độn cằm gần như không để lại sẹo.
Độn cằm có thể tạo ra nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau dựa theo nhu cầu và sở thích
Độn cằm có thể tạo ra nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau dựa theo nhu cầu và sở thích

Tóm lại, độn cằm bằng hình thức phẫu thuật một trong những phương pháp thẩm mỹ có rất nhiều ưu điểm nổi bật mà bạn nên lựa chọn thực hiện. Tuy nhiên để có được hiệu quả làm đẹp cao thì bạn nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Phẫu thuật độn cằm bao lâu thì lành?

Bên cạnh việc phẫu thuật độn cằm là gì thì nhiều người còn muốn biết bao lâu thì cằm lạnh lặn như bình thường. Theo các chuyên gia, sau khi trải qua tiểu phẫu, cằm cần khoảng 3 – 5 ngày để giảm hiện tượng sưng tấy, 7 ngày để lành lặn, hồi phục vết thương.

Độn cằm là phương pháp phẫu thuật hiện đại, giúp khôi phục dáng cằm đẹp như mong muốn mà không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, nghỉ ngơi. Sau khi độn cằm, bạn chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên gia y tế thì sẽ sớm sở hữu chiếc cằm thon gọn, chuẩn Vline.

Tuy nhiên, trên thực tế, độn cằm bao lâu lành còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa của mỗi người, phương pháp tiểu phẫu, chất liệu độn, địa chỉ thực hiện, tay nghề bác sĩ,…. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia tại cơ sở thẩm mỹ uy tín để có được câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!

Sau khi tiểu phẫu, cằm cần khoảng 3 - 5 ngày để giảm hiện tượng sưng tấy, 7 ngày để lành lặn
Sau khi tiểu phẫu, cằm cần khoảng 3 – 5 ngày để giảm hiện tượng sưng tấy, 7 ngày để lành lặn

Quy trình phẫu thuật độn cằm tại cơ sở thẩm mỹ

Ngoài phẫu thuật độn cằm là gì, bạn có thể tham khảo thêm quy trình độn cằm tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín như sau:

Bước 1: Thăm khám.

Đầu tiên, bác sĩ thẩm mỹ cần thăm khám qua tình trạng cằm, đánh giá sơ bộ về dáng cằm rồi đưa ra phác đồ phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe, mô phỏng cằm 3D.

Để đảm bảo an toàn cho quá trình tiểu phẫu, khách hàng sẽ được thăm khám kỹ càng về sức khỏe như đo huyết áp, xét nghiệm máu, tiểu đường,… Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ mô phỏng 3D hiện đại để tạo ra hình ảnh cằm sau khi phục hình dự kiến.

Qua đây, bạn có thể trao đổi với bác sĩ để đưa ra sự điều chỉnh sao phù hợp với nhu cầu, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ như ý muốn. Cuối cùng, khách hàng và bác sĩ sẽ đi đến thống nhất cuối cùng về phương pháp độn cằm, chất liệu,…

Bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ mô phỏng 3D hiện đại để tạo ra hình ảnh cằm sau khi phục hình dự kiến
Bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ mô phỏng 3D hiện đại để tạo ra hình ảnh cằm sau khi phục hình dự kiến

Bước 3: Đo dáng cằm.

Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ, kỹ thuật thẩm mỹ để đo lường chính xác dáng cằm. Nhờ những số liệu này, bác sĩ sẽ lên kế hoạch độn cằm phù hợp, an toàn, hiệu quả cao.

Bước 4: Cắt gọt chất độn cằm.

Cằm sau khi đo lường kích thước chính xác thì bác sĩ sẽ tiến hành cắt gọt chất độn cằm. Chất độn được điều chỉnh sao cho phù hợp với đặc điểm trên gương mặt, đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Bước 5: Gây tê.

Khách hàng sẽ được vệ sinh vùng cằm và tiêm thuốc tê theo tỷ lệ phù hợp, đảm bảo an toàn. Thuốc gây tê giúp làm tê liệt dây thần kinh, giảm cảm giác đau nhức, khó chịu trong quá trình thực hiện tiểu phẫu.

Bước 6: Độn cằm.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ đưa chất làm đầy vào cằm, nhằm cải thiện nhược điểm cằm lệch, thô và điều chỉnh dáng cằm như ý. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng chỉ tự tiêu để khâu vết thương.

Bác sĩ sẽ đưa chất làm đầy vào cằm, nhằm cải thiện nhược điểm cằm lệch, thô
Bác sĩ sẽ đưa chất làm đầy vào cằm, nhằm cải thiện nhược điểm cằm lệch, thô

Sau khi hoàn tất các bước trên, khách hàng sẽ được chuyển đến phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi, thư giãn và nhận sự chăm sóc của nhân viên. Bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn bạn kỹ càng về chế độ chăm sóc, vệ sinh, ăn uống khoa học để vết thương độn cằm mau chóng phục hồi.

Những lưu ý cần thiết sau khi phẫu thuật độn cằm

Để cằm sau khi độn bền đẹp thì bạn nên lưu ý những vấn đề quan trọng như sau đây:

 • Vệ sinh cằm và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Bạn tuyệt đối không được tăng giảm liều dùng hay ngưng thuốc khi chưa có đồng ý của bác sĩ.
 • Nếu cằm đau nhức, khó chịu thì bạn có thể tham khảo phương pháp chườm lạnh để cải thiện.
 • Trong 24 giờ đầu kể từ khi độn cằm, bạn không được tự ý tháo băng định hình gương mặt.
 • Vài ngày đầu tiên sau tiểu phẫu, bạn nên ưu tiên ăn các thực phẩm mềm, dễ nhai, dễ nuốt.
 • Không ăn các thực phẩm gây mưng mủ như rau muống, thịt bò, hải sản,…
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh, đủ chất, ăn nhiều rau xanh, củ quả,… hạn chế đồ uống có gas, rượu bia,…

Ngoài các lưu ý trên, bạn nên tuân thủ lịch tái khám theo lời hẹn của bác sĩ. Việc tái khám giúp bác sĩ kiểm tra sức khỏe, kịp thời phát hiện vấn đề bất thường và xử lý chính xác, phòng tránh biến chứng nguy hiểm.

Bạn nên tuân thủ lịch tái khám theo lời hẹn của bác sĩ
Bạn nên tuân thủ lịch tái khám theo lời hẹn của bác sĩ

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về phẫu thuật độn cằm là gì, quy trình ra sao, ai phù hợp,… Nếu như bạn mong muốn sở hữu gương mặt cân đối, hài hòa như mong muốn thì hãy tham khảo phương pháp độn cằm nhé!

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan