Xem tướng mặt đàn ông đoán tính cách, vận mệnh chuẩn xác


Theo quan niệm nhân tướng học, người đàn ông tốt, xấu, gia trưởng hay biết yêu thương người khác sẽ biểu lộ qua các đặc điểm trên khuôn mặt. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách xem tướng mặt đàn ông đơn giản, chính xác, từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đánh giá nửa kia của mình.

Tướng mặt đàn ông sẽ giúp bạn phần nào đoán được tính cách, vận mệnh của họTướng mặt đàn ông sẽ giúp bạn phần nào đoán được tính cách, vận mệnh của họ
Tướng mặt đàn ông sẽ giúp bạn phần nào đoán được tính cách, vận mệnh của họ

Cách xem tướng mặt đàn ông đoán tính cách

Để đánh giá tính cách của một người, bên cạnh việc tiếp xúc trực tiếp, bạn có thể quan sát các đường nét trên khuôn mặt, cụ thể như sau:

Tướng mặt của người đàn ông tốt

Theo ông bà ta ngày xưa, người đàn ông tốt thường sở hữu gương mặt thanh tú, đường nét hài hòa, tự nhiên.

 • Người đàn ông chung thủy: Những người đàn ông chung thủy, yêu thương vợ con thường sở hữu dáng mặt vuông chữ điền, lông mày vòng cung, dái tai dài, thấp. Đây là tướng mặt thật thà, chính trực, có tấm lòng ấm áp, độ lượng, bao dung, đặc biệt biết quan tâm đến những người xung quanh.
 • Người đàn ông thông minh: Đàn ông thông minh, trưởng thành, chín chắn thường có mắt mí lót, mũi túi mật, khóe miệng rộng, tai hơi lật về phía sau. Những người này có chí tiến thủ, trách nhiệm cao trong công việc, khả năng giao tiếp, ứng xử tuyệt vời, được lòng bạn bè, đồng nghiệp.
 • Người đàn ông bản lĩnh: Vầng trán cao, lông mày rậm là những đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, sự nghiệp, tài vận thăng hoa. Những người này có tố chất lãnh đạo, ý chí kiên cường, không ngại gian khó, luôn nỗ lực để đạt được thành công như mong muốn.
Vầng trán cao, lông mày rậm là những đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, tài ba
Vầng trán cao, lông mày rậm là những đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, tài ba

Bạn có thể dựa vào cách xem tướng mặt đàn ông tốt trên để đánh giá xem bạn đời của mình là người thế nào. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin tham khảo, để biết người đàn ông có tốt hay không, bạn nên tiếp xúc và đánh giá dựa trên hành động, cử chỉ của họ hàng ngày.

Tướng mặt của người đàn ông xấu

Ngược lại với người đàn ông tốt thì những người sở hữu tướng mặt sau đây được xem là có tính cách xấu:

 • Đàn ông lăng nhăng: Những người đàn ông đào hoa, lăng nhăng thường có chóp mũi to, ánh mắt đong đưa, đuôi mắt dài. Người này có gương mặt thanh tú, đường nét sáng sủa và cực kỳ thu hút bạn khác giới.
 • Đàn ông nhỏ mọn: Môi mỏng, mắt tam giác, răng mọc thưa,… là đặc điểm khi nói về người đàn ông có tính cách nhỏ mọn, sống tiểu nhân, hay lấy lòng người khác nhưng tâm hẹp hòi, ích kỷ, thích ganh đua với người khác.
Đàn ông môi mỏng thường có tính cách nhỏ mọn, sống tiểu nhân, thích ganh đua với người khác
Đàn ông môi mỏng thường có tính cách nhỏ mọn, sống tiểu nhân, thích ganh đua với người khác
 • Đàn ông vũ phu: Người đàn ông vũ phu, có xu hướng bạo lực thường sở hữu mày rậm, mắt nhỏ, nhiều lòng đen. Những người này có tính cách gia trưởng, hẹp hòi, cộc cằn và có phần hơi hung dữ. Đây là đặc điểm nổi bật mà bạn nên chú ý khi chọn người bạn đời của mình.
 • Đàn ông lam lũ: Đàn ông bần tiện, lam lũ có cung tài lộc hẹp, gương mặt không mấy sáng sủa. Ở trán, sống mũi, khóe mặt của họ xuất hiện nhiều nếp nhăn, nhíu mày hiện rõ trên khuôn mặt, dự báo về một cuộc đời vất vả, gian truân, không thuận lợi, may mắn.
Đàn ông bần tiện, lam lũ có cung tài lộc hẹp, gương mặt không mấy sáng sủa
Đàn ông bần tiện, lam lũ có cung tài lộc hẹp, gương mặt không mấy sáng sủa

Xem tướng mặt đàn ông xấu là gợi ý khá hữu ích giúp bạn phần nào đánh giá khách quan về tính cách của một người. Đây là quan niệm đã được ông cha ta lưu truyền từ nhiều đời và ngày nay vẫn được áp dụng rộng rãi.

Cách đoán vận mệnh đàn ông thông qua ngũ quan

Thông qua ngũ quan, bạn có thể xem tướng mặt đàn ông để đoán vận mệnh của họ cụ thể như sau:

Xem tướng mặt qua lông mày

Theo chuyên gia phong thủy, lông mày là bộ phận quan trọng trên gương mặt để đánh giá về tính cách, vận mệnh của một người đàn ông.

 • Lông mày ngắn: Người có lông mày ngắn, mỏng không được đánh giá cao về tính cách. Họ là người hay tính toán, so đo thiệt hơn, nhỏ mọn, không biết giúp đỡ mọi người xung quanh mình. Ngược lại, đàn ông có lông mày rậm, dài thường là những tốt bụng, ga lăng, được nhiều người yêu quý.
 • Lông mày nhạt: Xem tướng mặt đàn ông nếu có lông màu nhạt là người sống ích kỷ, không biết kính trên nhường dưới, sống vô cảm, thờ ơ với cả những người thân yêu của mình. Hơn thế nữa, trong cuộc sống, họ còn gặp khá nhiều trở ngại do tính cách thiếu trung thực, hay nói dối.
 • Lông mày mọc loạn xạ: Những người có lông mày mọc không theo hướng bình thường được đánh giá là người thiếu cương trực, không lương thiện. Họ sống cực đoan và không muốn người khác giỏi hơn mình. Chính bởi tính cách quái dị này mà họ có cuộc sống không mấy suôn sẻ.

Dáng mày của người đàn ông đậm, nhạt, rậm, mỏng sẽ giúp bạn đoán được sơ bộ vận mệnh và tính cách của người này. Bởi vậy, bạn có thể dựa vào dấu hiệu điển hình về dáng mày để quan sát những người đàn ông xung quanh mình.

Dáng mày của người đàn ông sẽ giúp bạn đoán được sơ bộ vận mệnh và tính cách của người này
Dáng mày của người đàn ông sẽ giúp bạn đoán được sơ bộ vận mệnh và tính cách của người này

Thông qua đôi mắt đoán vận mệnh đàn ông

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Đôi mắt cũng là tấm gương phản chiếu rõ nhất về vận mệnh, số phận, tính cách của một người. Thông qua những đặc điểm về đôi mắt sau, bạn có thể có cái nhìn khách quan về người đàn ông của mình.

 • Mắt tam giác: Người đàn ông mắt tam giác bề ngoài thì xu nịnh, nói hay nhưng bên trong lại là người xấu tính, tham lam, sống ích kỷ. Họ không có chí hướng, ý chí kém kiên định nên khó đạt được thành tựu trong công việc, cuộc hàng ngày.
 • Mắt nhiều lòng trắng: Người đàn ông có mắt nhiều lòng trắng có dã tâm lớn, sống hẹp hòi, ích kỷ, mưu cầu lợi ích cho riêng mình. Họ thường chi li, tính toán, đối xử không công bằng, khiến cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc, làm tổn thương người bạn đời của mình.
Người đàn ông có mắt nhiều lòng trắng có dã tâm lớn, sống hẹp hòi, ích kỷ
Người đàn ông có mắt nhiều lòng trắng có dã tâm lớn, sống hẹp hòi, ích kỷ

Thông qua những đặc điểm về đôi mắt, mong rằng bạn sẽ có được những đánh giá khách quan về người bạn khác giới, từ đó biết lựa chọn bạn tốt, chồng tốt và có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Tướng mặt đàn ông qua dáng mũi

Người Á Đông chúng ta luôn đề cao những người đàn ông sở hữu lỗ mũi to, dáng mũi thẳng, cao, cánh mũi bự. Đây là tuýp người chung tình, có ý chí, biết phấn đấu, nỗ lực vì tương lai.

Bên cạnh đó, đàn ông mũi cao thường là kiểu người khéo nịnh, nói hay nhưng tâm tình không thẳng thắn. Họ có thể dùng lời ngon, ý ngọt, đường mật để lôi kéo, dụ dỗ và lừa gạt gái ngoan.

Đàn ông mũi cao, thẳng là tuýp người chung tình, có ý chí, biết phấn đấu
Đàn ông mũi cao, thẳng là tuýp người chung tình, có ý chí, biết phấn đấu

Mặt đàn ông có cằm sắc nhọn

Người đàn ông có dáng cằm sắc, nhọn thường là người keo kiệt, hay tính toán, bủn xỉn. Những người này không trọng tình nghĩa, lấy oán báo ân nên không được lòng những người xung quanh.

Bởi vì tính cách xấu như vậy nên trong công việc, cuộc sống hàng ngày, người đàn ông cằm nhọn thường không mấy thuận lợi, may mắn, gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Cách xem tướng mặt đàn ông qua râu

Một số đặc điểm về râu giúp bạn xem tướng mặt đàn ông như sau:

 • Râu lộn xộn: Người đàn ông có râu mọc lộn xộn thường làm việc theo sở thích. Trong tình cảm, họ không phải là người thủy chung và biết quan tâm đến người khác.
 • Râu quai nón: Đàn ông có râu quai nón biết tự yêu thương bản thân mình. Tuy nhiên, họ cũng là người sống khá ích kỷ, không nhường nhịn những người xung quanh.
 • Ria mép: Đàn ông có ria mép khá thông minh, hành xử khéo léo, nhanh nhẹn và được nhiều người tôn trọng, yêu quý.
 • Không để râu: Đàn ông không để râu là những người nghiêm túc, coi trọng uy tín, danh dự, tinh thần trách nhiệm. Bên cạnh đó, họ sống khá tình cảm, luôn tiến về phía trước mà không ngại gian khổ.
Đàn ông không để râu là những người nghiêm túc, coi trọĐàn ông không để râu là những người nghiêm túc, coi trọng uy tín, danh dựng uy tín, danh dự
Đàn ông không để râu là những người nghiêm túc, coi trọng uy tín, danh dự

Qua đặc điểm về bộ râu, bạn sẽ phần nào biết được người đàn ông bên cạnh mình có tính cách và vận mệnh thế nào.

Đặc điểm về đôi tai giúp đoán vận mệnh, tính cách đàn ông

Đôi tai của đàn ông sở hữu những đặc điểm khác nhau. Đây cũng là dấu hiệu điển hình để bạn đoán tính cách, vận mệnh của họ.

 • Tai vểnh: Người đàn ông có tai vểnh có tính cách mạnh mẽ, sáng tạo, cá tính. Họ là người khá thành công trong công việc, đường công danh rộng mở.
 • Tai nhỏ: Tai nhỏ là người thông minh, nhanh nhẹn, làm được việc lớn.
 • Tai to: Đàn ông tai to giao tiếp giỏi, là người phú quý, giàu sang, có vận mệnh may mắn, nhiều tài lộc.
 • Tai lật: Đàn ông tài lật là người hiếu thắng, ương bướng, khó gần.

Xem tướng mặt đàn ông qua hình dáng tai tương đối chính xác và được nhiều người áp dụng. Để đánh giá về nửa kia của mình, bạn có thể tham khảo cách này.

Xem tướng mặt đàn ông qua hình dáng tai tương đối chính xác và được nhiều người áp dụng
Xem tướng mặt đàn ông qua hình dáng tai tương đối chính xác và được nhiều người áp dụng

Đoán vận mệnh thông qua dáng miệng

“Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”, không phải ngẫu nhiên mà câu nói này lại được lưu truyền từ nhiều đời đến vậy. Theo đó, người đàn ông có dáng miệng rộng, hồng hào thường là người có địa vị cao trong xã hội, được người đời kính nể.

Bên cạnh đó, người có khuôn miệng vuông, môi dày thường là người thật thà, mệnh giàu sang, phú quý, có cuộc sống sung túc, ấm no.

Người có khuôn miệng vuông, môi dày thường là người thật thà
Người có khuôn miệng vuông, môi dày thường là người thật thà

Cách xem tướng mặt đàn ông để đoán tính cách, vận mệnh chỉ là quan niệm nhân tướng học và chưa được khoa học hiện đại chứng minh. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu, đánh giá những người đàn ông xung quanh mình thông qua hành động, cách đối nhân xử thế hàng ngày của họ nhé!

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan