Niềng răng pha lê có đẹp không? Có nên thực hiện hay không?


Với sự phát triển vượt trội của ngành nha khoa thẩm mỹ, đã có rất nhiều phương pháp niềng răng ra đời. Trong đó niềng răng mắc cài pha lê được sự quan tâm, lựa chọn của nhiều khách hàng. Vậy niềng răng pha lê có đẹp không? Nên thực hiện phương pháp này ở đâu? Tất cả thông tin sẽ được cập nhật trong bài viết!

Niềng răng pha lê là gì?

Niềng răng pha lê là kỹ thuật niềng răng hiện đại, sử dụng hệ thống mắc cài pha lê để liên kết với dây cung màu trắng. Nguyên lý hoạt động của niềng răng mắc cài pha lê tương tự như niềng răng mắc cài thông thường. Tuy nhiên, mắc cài pha lê có sự cải tiến về mặt thẩm mỹ hơn khi được thiết kế tinh tế từ pha lê rãnh titan hoặc Crystal trong suốt.

Loại khí cụ chỉnh nha này vừa đem lại cho khách hàng tính thẩm mỹ cao vừa giúp điều chỉnh răng về vị trí cân đối. Nhờ sử dụng mắc cài pha lê trong suốt nên trong quá trình đeo, khách hàng không lo bị lộ dấu vết niềng răng.

Niềng răng mắc cài pha lê được chia hai loại đó chính là mắc cài pha lê thường và mắc cài pha lê tự buộc. Khách hàng thực hiện đeo 2 loại mắc cài này đều cải thiện được những khuyết điểm của răng như lộn xộn, răng không đều, cấu trúc răng lệch.

Niềng răng pha lê là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, mang tính thẩm mỹ cao
Niềng răng pha lê là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, mang tính thẩm mỹ cao

Sau một thời gian áp dụng, răng sẽ được cân chỉnh và kéo về vị trí cân đối nhất. Phương pháp này đem đến tính thẩm mỹ, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, hiệu quả duy trì lâu dài với thời gian thực hiện tương đối nhanh.

Niềng răng pha lê có đẹp không?

Thực tế, kỹ thuật chỉnh nha mắc cài pha lê mặc dù có chi phí cao hơn mắc cài kim loại. Tuy nhiên niềng răng pha lê có ưu điểm lớn nhất là tính thẩm mỹ cao nên được khách hàng yêu thích và lựa chọn.

Khi lựa chọn phương pháp này, màu sắc của mắc cài pha lê trong suốt tương tự như màu răng thật. Do đó, không chỉ đem đến hiệu quả chỉnh nha, người thực hiện có thể thoải mái ăn nhai, sinh hoạt và giao tiếp.

Mắc cài pha lê không bị tương phản với màu sắc thật của răng và rất khó nhận ra nếu ở khoảng cách xa. Chất liệu pha lê cũng được các chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn, lành tính, tương thích nhanh trong khoang miệng.

Niềng răng pha lê không những đẹp mà còn hạn chế tình trạng kích ứng, ảnh hưởng đến mô và nướu xung quanh. Lực siết của mắc cài pha lê không nhiều, hơn nữa thiết kế của loại này còn bo vòm trong khoang miệng, hạn chế cảm giác xước hay đau đớn cho người thực hiện.

Mắc cài pha lê có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, đáp ứng tính thẩm mỹ
Mắc cài pha lê có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, đáp ứng tính thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Cũng như các phương pháp chỉnh nha khác, bên cạnh những điểm vượt trội thì song song vẫn tồn tại một ít hạn chế. Vì vậy, để đánh giá niềng răng mắc cài pha lê có tốt không, trước hết cùng xem xét ưu và nhược điểm của kỹ thuật này.

Ưu điểm:

 • Mắc cài pha lê mang lại tính thẩm mỹ cao vì màu sắc rất giống màu của răng thật, khi sử dụng không bị lộ ra như mắc cài kim loại.
 • Sử dụng niềng răng pha lê giúp bạn tự tin giao tiếp và nói chuyện trước đông người mà không phải e ngại.
 • Đối với những người thường xuyên phải giao tiếp và làm các công việc giao tiếp, mắc cài pha lê là sự lựa chọn lý tưởng.
 • Niềng mắc cài pha lê có chất liệu ít gây kích ứng và rất an toàn cho nhiều người, trừ những người bị dị ứng với pha lê hoặc kim loại.
 • Mắc cài pha lê cũng mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.
 • Khi sử dụng mắc cài pha lê, bạn có thể cải thiện hiệu quả những vấn đề về răng như răng mọc lệch, răng bị hô, móm với mức độ từ trung bình đến phức tạp.

Nhược điểm:

 • Mắc cài pha lê có chất liệu dễ bị vỡ hơn so với mắc cài kim loại truyền thống.
 • Dây thun niềng răng pha lê thường có màu trắng, nếu không vệ sinh răng miệng một cách kỹ càng và cẩn thận trong quá trình niềng răng, phân dây thun và mắc cài có thể bị nhiễm màu.
Sử dụng niềng răng pha lê cần vệ sinh cẩn thận để dây thun và mắc cài không luôn trắng sáng
Sử dụng niềng răng pha lê cần vệ sinh cẩn thận để dây thun và mắc cài không luôn trắng sáng

Nhìn chung, niềng răng pha lê tốt, có nhiều ưu điểm, nhất là tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, do chất liệu pha lê không cứng và chắc như kim loại nên độ bền bỉ của mắc cài pha lê thường không cao.

Nếu bạn lo lắng về khả năng mắc cài pha lê bị vỡ, nên hạn chế va đập mạnh vào răng và tránh sử dụng đồ ăn dai và cứng. Ngoài ra, để duy trì tính thẩm mỹ của mắc cài, bạn cần chú trọng vệ sinh răng miệng và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ.

Niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Hiện nay, niềng răng mắc cài pha lê được đánh giá là phương pháp nhận được nhiều quan tâm của khách hàng nhờ tính thẩm mỹ tương đối cao. Tuy nhiên, sử dụng khay niềng pha lê sẽ có chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại.

Trên thị trường giá niềng mắc cài pha lê dao động từ 30 – 60 triệu đồng. Đây là mức chi phí phổ biến thường được áp dụng ở những địa chỉ nha khoa uy tín.

So với các phương pháp niềng răng hiện có, mắc cài pha lê ở mức giá tầm trung, đứng sau mắc cài trong suốt và cao hơn mắc cài kim loại. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như khả năng của từng người để áp dụng kỹ thuật niềng răng phù hợp.

Tuy nhiên, lựa chọn niềng răng mắc cài pha lê vẫn là một trong những lựa chọn đúng đắn mà khách hàng có thể quan tâm và lựa chọn.

Niềng răng pha lê có tầm trung, giao động từ 30 - 60 triệu đồng
Niềng răng pha lê có tầm trung, giao động từ 30 – 60 triệu đồng

Phân biệt niềng răng mắc cài pha lê và niềng răng mắc cài sứ

Nhiều khách hàng khi thực hiện niềng răng đều nhầm lẫn giữa mắc cài pha lê và mắc cài sứ. Và để đem đến sự thuận tiện cũng như kiến thức hữu ích cho tất cả mọi người, chúng ta cùng phân biệt hai phương pháp niềng răng này.

Điểm chung:

 • Cả hai loại mắc cài đều được sử dụng để cải thiện những khuyết điểm về răng như hô, móm, răng vẩu, răng bị sai lệch khớp cắn, và răng mọc lệch lạc.
 • Mắc cài sứ và pha lê đều được gắn trực tiếp lên bề mặt của răng và có hệ thống dây cung để điều chỉnh vị trí răng trên cung hàm.
 • Cả mắc cài pha lê và mắc cài sứ đều có các dạng pha lê chuẩn, sứ và tự buộc.
 • Thời gian điều trị cho cả hai loại cũng tương đương nhau. Tuỳ thuộc vào tình trạng của răng miệng, thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 1 – 3 năm.
 • Việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng với cả mắc cài pha lê và mắc cài sứ. So với mắc cài kim loại, mắc cài pha lê và mắc cài sứ ngăn chặn mảng bám thức ăn tốt hơn.

Điểm khác nhau:

TIÊU CHÍ/PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG PHA LÊ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ
Tính thẩm mỹ Mắc cài pha lê được làm từ vật liệu trong suốt, khó nhận ra niềng răng. Do đó, tính thẩm mỹ của hàm răng được đảm bảo hơn so với mắc cài sứ. Mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng, tuy nhiên, không thể có thẩm mỹ cao bằng mắc cài pha lê.

 

Tính bền chắc Độ bền của mắc cài pha lê không cao bằng mắc cài sứ, dễ vỡ khi bị tác động mạnh. Được đánh giá cao về độ bền.
Lực tác động Lực kéo của dây cung yếu, hiệu quả chỉnh nha không bằng mắc cài sứ. Lực kéo ổn định và liên tục, hiệu quả chỉnh nha cao.
Tính tiện lợi Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, thoải mái khi đeo. Mắc cài sứ có thiết kế to hơn mắc cài pha lê nên hơi cồng kềnh, gây khó chịu cho người đeo.

 

Địa chỉ niềng răng pha lê uy tín nhất?

Trước khi thực hiện niềng răng pha lê, điều mà khách hàng quan tâm nhất đó chính là làm sao lựa chọn được những địa chỉ uy tín và chất lượng.

Hiện nay, nha khoa tại Việt Nam có rất nhiều. Tuy nhiên để tìm được địa chỉ uy tín với công nghệ niềng răng hiện đại, khách hàng cần lựa chọn thương hiệu có tiếng. Nha khoa Shark được xem là địa chỉ uy tín mà mỗi người lên lựa chọn.

Niềng răng tại nha khoa Shark có đa dạng những công nghệ khác nhau. Trong đó, thực hiện niềng răng mắc cài pha lê đáp ứng được các tiêu chuẩn về thẩm mỹ, an toàn cũng như hiệu quả lâu dài.

Khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp sau khi niềng răng tại Nha Khoa Shark
Khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp sau khi niềng răng tại Nha Khoa Shark

Nha khoa Shark có hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang. Phòng dịch vụ, tư vấn, chăm sóc nha khoa đáp ứng tiêu chuẩn 5 sao. Khách hàng thực hiện có được không gian riêng biệt để lựa chọn các dịch vụ phù hợp.

Niềng răng mắc cài pha lê tại nha khoa Shark được những bác sĩ có kinh nghiệm thăm khám và thực hiện. Với sự tận tâm trong nghề, đội ngũ bác sĩ khéo léo cân chỉnh khay niềng, siết răng ở mức độ vừa vặn, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí và hạn chế những ảnh hưởng lớn.

Đặc biệt, chi phí niềng răng pha lê tại nha khoa Shark cực kỳ phải chăng. Khách hàng thực hiện có thể an tâm lựa chọn. Nơi đây còn có nhiều chương trình ưu đãi, hỗ trợ chính sách trả góp, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng làm đẹp.

Muốn có kết quả niềng răng đẹp, chi phí tốt, chế độ bảo hành lâu dài, khách hàng nên lựa chọn nha khoa Shark để thực hiện. Nơi đây sẽ giải đáp cụ thể về phương pháp niềng răng pha lê cũng như hỗ trợ các phương pháp nha khoa thẩm mỹ hiện đại cho tất cả mọi người.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan