Niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài pha lê cái nào tốt hơn?


Niềng răng là phương pháp cải thiện những khuyết điểm răng lộn xộn, thiếu cân xứng. Trong quá trình thực hiện, nhiều khách hàng băn khoăn mắc cài kim loại và mắc cài pha lê như thế nào? Lựa chọn tốt nhất khi niềng răng chính là tìm hiểu từng phương pháp và có lựa chọn phù hợp nhất!

Mắc cài kim loại và mắc cài pha lê loại nào tốt hơn?
Mắc cài kim loại và mắc cài pha lê loại nào tốt hơn?

Hiểu rõ về niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài pha lê

Mắc cài kim loại và mắc cài pha lê đều được áp dụng phổ biến trong niềng răng thẩm mỹ. Và để có được lựa chọn đúng đắn nên áp dụng loại mắc cài nào, trước tiên bạn cần hiểu rõ về đặc điểm của từng loại.

Tìm hiểu về niềng răng mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại là những mắc cài có kết cấu từ niken, titanium. Đặc điểm chung của niềng mắc cài kim loại chính là độ bền cao, lực tác động mạnh, giúp điều chỉnh cấu trúc răng hiệu quả, thường áp dụng cho những trường hợp hô, móm, răng mọc lệch, sai khớp cắn.

Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại sẽ được chia ra 2 loại dựa trên cơ chế tác động như:

Mắc cài kim loại thường: Là loại mắc cài truyền thống, được sử dụng phổ biến và áp dụng chun buộc tại chỗ cùng với chỉ thép cố định dây cung vào phần mắc cài.

Cận cảnh mắc cài kim loại thường
Cận cảnh mắc cài kim loại thường

Mắc cài kim loại tự buộc: Phương pháp này cải tiến hơn bởi hệ thống nắp trượt có thể giữ dây cung gắn vào mắc cài. Các dây cung có thể trượt tự do trong phần mắc cài, hạn chế tình trạng bung mắc cài, có lực tác động dễ dàng.

 Hiểu hơn về niềng răng mắc cài pha lê

Đặc điểm của mắc cài pha lê chính là màu sắc trong suốt, được chế tạo từ chất liệu crystal. Khi niềng răng sẽ giúp có tính thẩm mỹ cao và không nhận thấy dấu hiệu niềng răng trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài pha lê được sử dụng với 2 loại dây cung khác nhau như:

Dây cung bằng kim loại: Dây cung này có độ bền cao, lực kéo tốt và đảm bảo đưa răng về vị trí thống nhất nhanh hơn

Dây cung bằng niken trong suốt: Loại dây cung này đem đến tính thẩm mỹ, không có dấu hiệu niềng răng khi giao tiếp. Tuy nhiên lực siết của dây cung không hiệu quả bằng kim loại.

Mắc cài pha lê trong suốt và ấn tượng
Mắc cài pha lê trong suốt và ấn tượng

Mắc cài kim loại và mắc cài pha lê đều có những đặc điểm riêng về cấu tạo. Mỗi phương pháp sẽ được lựa chọn áp dụng khi phù hợp với nhu cầu, sở thích, mong muốn từ khách hàng.

So sánh niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài pha lê

Để hiểu hơn về niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài pha lê, bạn có thể tiến hành so sánh những ưu điểm, đặc trưng cấu tạo cũng như đối tượng áp dụng. Dưới đây là một số điểm khác biệt của hai phương pháp này.

Tiêu chí so sánh Niềng răng mắc cài kim loại Niềng răng mắc cài sứ

 

Tính thẩm mỹ Thẩm mỹ hạn chế, mắc cài kim loại khiến quá trình niềng răng thấy rõ. Mắc cài pha lê màu sắc trong và sáng, tệp với màu răng thật. Nhờ đó đem lại sự tự tin khi thực hiện, thẩm mỹ cao.
Hiệu quả niềng răng Hiệu quả chỉnh nha cao, lực kéo của mắc cài kim loại tốt, cân chỉnh cấu trúc răng trong thời gian ngắn. Niềng răng mắc cài pha lê cũng đem đến hiệu quả thực hiện tuy nhiên không tốt bằng mắc cài kim loại.
Đối tượng thực hiện Áp dụng cho trường hợp hô móm, răng lộn xộn, cấu trúc không cân đối. Tất cả những ca khó và phức tạp phương pháp này có thể cải thiện hiệu quả. Chỉ áp dụng cho những trường hợp răng khuyết điểm ít, hiệu quả tác động của phương pháp không cao.
Chi phí thực hiện Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thực hiện thấp, áp dụng cho nhiều trường hợp. Phương pháp mắc cài sứ có chi phí cao hơn nhiều.
Tính an toàn Mặc dù có tính an toàn nhưng khi niềng mắc cài kim loại dễ gây trầy xước, va chạm với dây cung và khí cụ kim loại, có thể tổn thương đến khoang miệng Thiết kế bo viền nhẹ nhàng nên khi niềng mắc cài pha lê không gây đau, không có va chạm đến khoang miệng, đảm bảo tính an toàn cho những người thực hiện.
Thời gian niềng răng 6 tháng đến 1.5 năm tùy theo từng tình trạng Dao động từ 1-2 năm mới có được hiệu quả như mong muốn

Nên niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài pha lê?

Mắc cài kim loại và mắc cài pha lê đều là những phương pháp chỉnh nha an toàn và có thể được áp dụng rộng rãi. Mỗi loại mắc cài sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Sẽ không có đáp án chính xác cho việc nên lựa chọn mắc cài kim loại hay pha lê.

Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp, hiệu quả chỉnh nha cao và có thể áp dụng cho những trường hợp răng nhiều khuyết điểm. Do đó, phương pháp này sẽ hiệu quả hơn cho những trường hợp cần cải thiện nhiều ở cấu trúc răng.

Lựa chọn loại mắc cài nào tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người
Lựa chọn loại mắc cài nào tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người

Với niềng răng mắc cài pha lê, ưu điểm lớn nhất đó chính là màu sắc khi niềng tương thích với màu răng thật. Tính thẩm mỹ của niềng mắc cài pha lê cao, giúp khách hàng tự tin hơn khi thực hiện. Sẽ phù hợp cho những ai răng ít khuyết điểm, mong muốn thực hiện niềng răng an toàn, ít tác động và đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình thực hiện.

Lựa chọn niềng mắc cài kim loại hay pha lê đều tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn của mỗi khách hàng. Và để có được quyết định chính xác nhất, cần lắng nghe lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, xem xét tình trạng cấu trúc răng mới có lựa chọn phù hợp.

Dù áp dụng niềng mắc cài kim loại hay pha lê, khách hàng cũng nên tìm đến những địa chỉ uy tín để áp dụng an toàn và đảm bảo kết quả như mong muốn.

Địa chỉ niềng răng uy tín nhất!

Rất nhiều những thương hiệu nha khoa xuất hiện. Tuy nhiên để áp dụng niềng răng an toàn, tín đồ làm đẹp nên tìm đến nha khoa Shark.

Nha khoa Shark xây dựng nhiều năm với sứ mệnh “Phụng sự từ tâm”. Thương hiệu có đa dạng các công nghệ chỉnh nha hiệu quả. Trong đó phương pháp niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài pha lê là những dịch vụ thế mạnh chiếm được sự quan tâm của khách hàng.

Nha khoa Shark là nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm
Nha khoa Shark là nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm

Khi áp dụng niềng răng, nha khoa Shark có đội ngũ bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm. Đội ngũ bác sĩ luôn tận tâm và hết mình để áp dụng kỹ thuật nha khoa an toàn. Hơn hết, khách hàng khi thực hiện sẽ được sử dụng hệ thống khay niềng chất lượng, phòng nha khoa vô trùng, có đầy đủ máy móc hiện đại.

Khi áp dụng niềng răng xong, bạn sẽ được bác sĩ nha khoa hướng dẫn những cách chăm sóc, vệ sinh đúng đắn, chế độ dinh dưỡng hiệu quả. Khách hàng sẽ thấy rõ hiệu quả chỉnh nha chỉ sau một thời gian ngắn.

Kết quả niềng răng tại nha khoa Shark ấn tượng và đẹp mắt
Kết quả niềng răng tại nha khoa Shark ấn tượng và đẹp mắt

Nếu còn băn khoăn về niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài pha lê, bạn có thể  làm đẹp mặt đến nha khoa Shark để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp, tư vấn và sớm có được lựa chọn phù hợp nhất.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan